Nga xây mô hình tòa nhà Quốc hội Đức để tập trận

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Sáu, ngày 24/2/2017 - 04:20

(PL)- Bộ Quốc phòng Nga ngày 23-2 thông báo đang xây dựng một mô hình tòa nhà Reichstag (ảnh), tên gọi của Quốc hội Đức, tại công viên quân sự “Người ái quốc” (Patriot Park), ngoại ô Moscow.

Mô hình này sẽ được đội thiếu sinh quân (Yunarmiya) sử dụng để diễn tập quân sự. “Chúng tôi đang xây dựng một mô hình tòa nhà Quốc hội Đức Reichstag ở công viên quân sự. Mô hình này sẽ không to như phiên bản gốc nhưng cho phép các đội thiếu sinh quân dùng làm mục tiêu trong các cuộc diễn tập” - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu phát biểu tại Hạ viện Nga Duma quốc gia ngày 23-2. Ông không nói rõ mô hình này có mô phỏng theo tòa nhà quốc hội hiện nay của Đức hay không.


Đội thiếu sinh quân được thành lập dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào năm 2015. Hiện nay đội đã có hơn 42.000 học viên trên 10 tuổi và được tuyển chọn trực tiếp thông qua các trường công lập trên cả nước. Tham gia Yunarmiya, các học viên được giáo dục lòng yêu nước, học cách sử dụng các loại vũ khí và thực hiện các hoạt động diễn tập quân sự quy mô lớn.

THÁI LAI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục