‘Nga xây hệ thống tên lửa phòng không trên đất Ukraine’

Thục Trang
Thục Trang
Thứ Năm, ngày 23/4/2015 - 11:38

(PLO) – Theo hãng tin Reuters, Mỹ hôm 22-4 đã cáo buộc Nga xây dựng hệ thống phòng không tại phía đông Ukraine và tham gia huấn luyện cho quân nổi dậy. Mỹ cho rằng điều này vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do châu Âu làm trung gian.


Nòng của tên lửa chống tăng Kornet, được cho là do Nga cung cấp, được nhìn thấy gần khu vực quân ly khai chiếm đóng ngày 2-10-2014

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Marie Harf cho biết rằn, số lượng các thiết bị phòng không của Nga, được phía Mỹ ghi nhận lại trong lần tập trận này, là lớn nhất kể từ hồi tháng 8-2014 đến giờ.

Trong khi đó, tính chất các hoạt động huấn luyện thì càng ngày càng phức tạp. Từ đó, bà đưa ra kết luận là chắc chắn có sự can dự của quân đội Nga. Bà cho biết, các buổi tập trận còn có sự kết hợp của cả máy bay không người lái Nga.
Xung đột vẫn tăng lên tại miền đông Ukraine trong những tuần gần đây bất chấp lệnh ngừng bắn đã được ký kết hồi tháng 2-2015. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov 22-4 lại cho biết làn sóng vi phạm lệnh ngừng bắn đã thuyên giảm.
Ngược lại, bà Harf cho rằng Nga đang huy động thêm lực lượng dọc biên giới Ukraine. Bà cũng cho biết đây là lần huy động quân lớn nhất của Nga đến khu vực kể từ tháng 10-2014.

Thục Trang

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục