Nga xây dựng 140km công sự dọc biên giới Đông Ukraine

Kiệt Anh
Kiệt Anh
Thứ Tư, ngày 27/5/2015 - 15:30

(PLO) - Nga đã bất ngờ xây dựng gần 40km tường kiên cố, cùng với gần 100km hào phòng thủ dọc đường biên giới giữa Nga và hai vùng ly khai Lugansk và Donetsk tại miền Đông Ukraine.

Cơ quan biên phòng của Nga thông báo: “Việc xây dựng các công sự phòng thủ trên biên giới quốc gia là nhằm đảm bảo sự ổn định của vùng Rostov (Nga), và ngăn chặn viện buôn bán vũ khí bất hợp pháp”.

Cơ quan chính phủ cho biết đã chặn đứng hơn 60 chuyến hàng buôn vũ khí bất hợp pháp từ đầu năm đến nay. Biên phòng Nga đã thu giữ 40 khẩu súng, 200 quả lựu đạn, 100 quả đạn pháo và 40 quả mìn.


Chốt biên phòng Izvarino tại khu vực Lugansk, miền Đông Ukraine (Ảnh: RIA Novosti)

Cơ quan biên phòng vùng Rostov đã bắt giữ hơn 400 người vì các tội danh như vượt biên hoặc xâm phạm vào vùng an ninh gần biên giới Nga và miền Đông Ukraine. Đã có năm trường hợp biên phòng Nga buộc phải nổ súng.

Sau thông báo này, phát ngôn viên Andrey Lysenko của chính quyền Kiev đã lên tiếng cáo buộc Nga đang cố ngăn cản các chiến binh tình nguyện người Nga, tại miền Đông Ukraine, quay về quê nhà. Tuy nhiên, chính quyền Moscow luôn phủ nhận việc có binh sĩ Nga tham gia chiến đấu trên lãnh thổ Ukraine.
Chính quyền Kiev cũng đã quyết định chi ra 200 triệu USD để xây dựng một “Bức tường Châu Âu”, dọc theo 2.200 km đường biên giới phía bắc Ukraine, tiếp giáp nước Nga. Công trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Kiệt Anh

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Báo chí TP. HCM kết nối nghĩa tình

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dịch đang diễn biến phức tạp nhưng với nghĩa tình của người dân TP.HCM, của lực lượng báo chí thì tôi tin rồi TP sẽ sớm ổn thôi!

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục