Nga tính điều quân tới vùng giảm căng thẳng ở Syria

PV
PV
Thứ Năm, ngày 6/7/2017 - 04:20

(PL)- Nga thông báo nước này có thể sẽ triển khai binh sĩ tới các vùng giảm căng thẳng ở Syria sau khi đạt được thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

Nhà đàm phán Nga Alexander Lavrentyev trong cuộc hội đàm ở thủ đô Astana, Kazakhstan hôm 4-7 ra thông báo: “Nhìn chung, thỏa thuận tạo điều kiện để cảnh sát quân sự Nga có mặt ở các vùng đệm, song lần nữa vấn đề này chưa đi đến thống nhất. Tùy thuộc vào thời điểm tài liệu về các vùng an toàn được ký kết, tôi nghĩ các biện pháp cụ thể về triển khai lực lượng dự kiến sẽ có trong 2-3 tuần nữa”.


Lầu Năm Góc từng cáo buộc Nga đưa xe tăng T-90 đến đóng quân tại sân bay Syria gần Latakia. Ảnh: PRESS TV

Hiện giờ không thuận tiện để bàn về sự hiện diện của các nhà quan sát Nga và các đại diện của Bộ Quốc phòng Nga. Nhưng dù vậy nhìn chung vẫn có kế hoạch cho sự hiện diện của cảnh sát quân sự Nga ở các vùng đệm nói trên. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được thống nhất hoàn toàn. Nó liên quan đến thắc mắc về tình trạng của lực lượng giám sát vùng giảm căng thẳng” - ông Lavrentyev nói thêm.

Tài liệu cuối cùng liên quan tới các khu vực giảm căng thẳng ở Syria dự kiến được ký kết vào ngày 5-7 (giờ địa phương), nhà đàm phán Nga nói thêm. Ông lưu ý rằng quy tắc của các vùng giảm căng thẳng trên đã được nhất trí trong các vòng đàm phán trước đây.

PV

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục