Nga sẽ triển khai 3 sư đoàn đối phó NATO

Quốc tế

Nga sẽ triển khai 3 sư đoàn đối phó NATO

(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga: Nga bắt buộc phải có biện pháp đối phó nếu NATO vẫn tiếp tục triển khai quân đến Ba Lan và các nước vùng Baltic láng giềng Nga.

Bản tin liên quan

Nga bắt buộc phải có biện pháp đối phó nếu NATO vẫn giữ kế hoạch triển khai 4.000 quân đến Ba Lan và các nước vùng Baltic láng giềng Nga, hãng tin Interfax (Nga) dẫn tuyên bố ngày 4-5 của Bộ Ngoại giao Nga.

Vài giờ trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho hay Nga sẽ triển khai hai sư đoàn mới tại phía tây và một sư đoàn tại phía nam để đối phó các động thái tăng cường hiện diện của NATO ở các khu vực gần biên giới Nga.

“Bộ Quốc phòng Nga đang triển khai nhiều biện pháp để đối phó các động thái tăng cường quân sự của NATO gần biên giới Nga” - ông Shoigu nói và cho biết tTrước cuối năm nay, hai sư đoàn mới sẽ được thành lập tại quân khu phía tây và một sư đoàn mới ở quận khu phía nam.


Nga sẽ triển khai ba sư đoàn mới đến các biên giới Nga trước cuối năm nay để đối phó NATO. (Ảnh: RT)

Trước đó, truyền thông Nga cho biết ba sư đoàn mới của Nga, mỗi sư đoàn gồm 10.000 quân, có thể được triển khai tại khu vực Rostov-on-Don, vùng Smolensk và vùng Voronezh.

NATO đã triển khai thêm các lực lượng quân sự đến Ba Lan, các nước vùng Baltic và những khu vực khác gần biên giới Nga từ năm 2014. Khối liên minh quân sự này tuyên bố việc triển khai trên là cần thiết nhằm xây dựng lòng tin của các nước thành viên ở Đông Âu khi đối mặt trước “sự khiêu khích của Nga”.

Phía Moscow đã bác bỏ lập luận này và cho rằng NATO đang lợi dụng cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine như cái cớ để biện minh cho việc tăng cường hiện diện quân sự của mình.

BẢO ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM