Nga sẽ thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ lý do 'Ukraine bị lôi kéo vào NATO'

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 09:55

(PLO)- Nga có ý định sớm thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về lý do “Ukraine đang bị lôi kéo vào NATO". Nga coi việc Ukraine trở thành thành viên của NATO là “lằn ranh đỏ”.

Nga có ý định sớm thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về lý do “Ukraine đang bị lôi kéo vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói ngày 21-6, theo hãng tin TASS.


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy muốn Ukraine nhanh chóng gia nhập NATO. Ảnh: DW

“Chúng tôi đã đưa ra lập trường của chúng tôi liên quan đến nỗ lực lôi kéo Ukraine vào NATO rất rõ ràng. Tôi chắc chắn rằng những quốc gia nghiêm túc và có trách nhiệm đều nhận thức rõ những gì đang bị đe dọa” – ông Lavrov nói.

Ông Lavrov nhấn mạnh chủ đề này sẽ được nêu ra trong cuộc tiếp xúc sắp tới với các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ và cuộc gặp dự kiến diễn ra trong tương lai gần.

Hôm 20-6, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu thảo luận khả năng tăng cường hợp tác giữa lực lượng hải quân Ukraine và lực lượng hải quân Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm giúp thực hiện các tiêu chuẩn NATO trong hải quân Ukraine.

Sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đồng cấp Nga Vladimir Putin cho biết cả hai đã đề cập ngắn gọn việc Ukraine trở thành thành viên của NATO.

Sau đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng việc Ukraine trở thành thành viên của NATO sẽ được Moscow coi là “lằn ranh đỏ”.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục