Nga phát hiện tàu Pháp phóng tên lửa từ Địa Trung Hải

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Ba, ngày 18/9/2018 - 11:36

(PLO)- Hệ thống kiểm soát bầu trời của Nga phát hiện các tên lửa phóng đi từ một tàu khu trục nhỏ của Pháp ở Địa Trung Hải ngày 17-9.

Tin từ RT, Bộ Quốc phòng Nga cho hay các hệ thống kiểm soát bầu trời nước này đã phát hiện các tên lửa phóng đi từ một tàu khu trục nhỏ của Pháp ở Địa Trung Hải ngày 17-9. Cụ thể, tàu khu trục mới nhất của Hải quân Pháp là FS Auvergne đã phóng tên lửa vào khoảng 8 giờ tối 17-9 (giờ địa phương).


Tàu FS Auvergne của hải quân Pháp. Ảnh: DefPost

“Hệ thống kiểm soát bầu trời đã phát hiện các tên lửa được phóng từ tàu Auvergne của Pháp”- thông cáo Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Trước đó, hãng thông tấn SANA của Syria cho hay TP cảng Latakia của Syria, nơi đặt căn cứ không quân Khmeimim của Nga, tối 17-9 đã rung chuyển bởi một cuộc tấn công tên lửa. Vụ tấn công khiến ít nhất 7 người bị thương.

Cũng theo SANA, hàng loạt tiếng nổ lớn làm rung chuyển Latakia sau khi các tên lửa được phóng vào các trụ sở của Cơ quan Công nghệ Kỹ thuật thuộc sở hữu của quân đội Syria. Theo nguồn tin quân đội Syria, cuộc tấn công còn nhằm vào  một nhà máy điện, một nhà máy nhôm và hai cơ sở quân sự của Syria.


TP Latakia của Syria rung chuyển bởi một cuộc tấn công tên lửa. Ảnh: RT

Các hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các tên lửa tấn công và đánh chặn chói loà trời đêm ở Latakia. Theo truyền thông địa phương, hệ thống phòng thủ của Syria đã bắn hạ một số tên lửa. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chỉ các hệ thống phòng thủ của Syria được kích hoạt hay các hệ thống của Nga bố trí quanh căn cứ Khmeimim cũng tham gia đánh chặn.

Hiện chưa rõ bên nào đứng sau cuộc tấn công nhằm vào Latakia. Trong khi một số nguồn tin nói rằng, 4 máy bay F-16 của Israel đã thực hiện cuộc tấn công, một số khác cho rằng đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân ở Idlib. Trong khi đó, SANA dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết, đây là một cuộc tấn công tên lửa “từ biển” và do “thế lực nước ngoài” thực hiện.

TRI TÚC

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục