Nga nói về tin đồn ông Putin trốn trong boong-ke do COVID-19

Quốc tế

Nga nói về tin đồn ông Putin trốn trong boong-ke do COVID-19

(PLO)- Điện Kremlin bác thông tin Tổng thống Putin đã trốn trong boong-ke để tránh COVID-19, nói rằng nhà lãnh đạo Nga đã làm việc từ xa tại nơi ở của ông ở ngoại ô Moscow.

Bản tin liên quan

Điện Kremlin bác thông tin nói rằng Tổng thống Vladimir Putin đã trốn trong boong-ke kể từ khi bùng phát dịch COVID-19. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 13-12 cho biết ông Putin đã làm việc từ xa tại nơi ở của ông bên ngoài thủ đô Moscow, theo đài RT.


Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức cuộc họp trực tuyến tại dinh thự Novo-Ogaryovo ở ngoại ô Moscow (Nga). Ảnh: Aleksey Nikolskyi/SPUTNIK

Tuần trước, hãng tin Proekt Media có trụ sở Lithuania đưa tin Tổng thống Putin “trốn trong một boong-ke” mặc dù ông đã đến thăm TP St.Petersburg và Sochi trong những tuần gần đây. Proekt Media còn nói rằng ông Putin đã cho xây hai văn phòng giống hệt nhau, trong đó có một cái ở Sochi để không ai biết được vị trí thực sự của ông.

Tổng thống Putin bắt đầu làm việc từ xa kể từ đầu tháng 4, khi số ca nhiễm COVID-19 tại Nga bắt đầu tăng lên. Vào thời điểm đó, nhà lãnh đạo Nga được kiểm tra thường xuyên và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung. Tuy nhiên, Điện Kremlin một mực phủ nhận chuyện ông Putin đang sống trong boong-ke.

“Thực tế, Tổng thống Putin hiện giờ sống tại dinh thự Novo-Ogaryovo (ngoại ô Moscow), cũng chính là nơi ông Putin đã ở trước khi đại dịch bùng phát” – ông Peskov nói.

“Ngài ấy sống ở đó và thường làm việc tại đó và thường từ đó đến Điện Kremlin” – ông Peskov cho biết thêm.

Được xây trong những năm 1950, Novo-Ogaryovo là một dinh thự ở quận Odintsovsky của vùng Moscow. Nơi đây được coi là nơi ở của Tổng thống Nga. Trong thời kỳ Liên Xô, Novo-Ogaryovo được dùng làm khu nhà nghỉ của chính phủ và là nơi nghỉ dưỡng để tiếp khách và chiêu đãi.

THIÊN THANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM