Nga nói phương Tây muốn đá Nga khỏi Hội đồng Bảo An

Quốc tế

Nga nói phương Tây muốn đá Nga khỏi Hội đồng Bảo An

(PLO)- Nghị sĩ Công đảng Chris Leslie đã nói với Thủ tướng Anh Theresa May về chuyện cải cách HĐBA LHQ nhằm hạn chế quyền lực của Nga.

Bản tin liên quan

Các nước phương Tây đang mở một chiến dịch quy mô lớn nhằm đá Nga ra khỏi Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ), RIA Novosti dẫn lời nghị sĩ Nga Sergey Kalashnikov, thành viên Hội đồng Liên bang Nga.

“Phương Tây đã mở một chiến dịch lớn nhằm đá Nga ra khỏi HĐBA LHQ. Nga hiện là một nước rất phiền phức với các nước phương Tây, và điều này giải thích cho tất cả những sự công kích nhằm vào đất nước chúng ta gần đây” – nghị si Kalashnikov nói khi bình luận về cáo buộc của Anh chống lại Nga trong vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc.

Đại sứ Nga tại LHQ Vasily Nebenzya trong một lần biểu quyết đi ngược lại ý các thành viên khác tại HĐBA LHQ ngày 16-11-2017, yêu cầu quốc tế điều tra lại các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria. Ảnh: REUTERS
Đại sứ Nga tại LHQ Vasily Nebenzya trong một lần biểu quyết đi ngược lại ý các thành viên khác tại HĐBA LHQ ngày 16-11-2017, yêu cầu quốc tế điều tra lại các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria. Ảnh: REUTERS

Theo nghị sĩ Kalashnikov, các nước phương Tây sẽ tìm cách cải cách HĐBA nhằm hủy bỏ tư cách thành viên của Nga. Theo ông Kalashnikov, Liên bang Xô viết trước kia và Nga bây giờ là một phần không thể thiếu của HĐBA LHQ kể từ khi tổ chức này thành lập năm 1946.

Trong phiên họp Hạ viện Anh ngày 14-3, nghị sĩ Công đảng Chris Leslie đã nói với Thủ tướng Anh Theresa May về chuyện cải cách HĐBA LHQ nhằm hạn chế quyền lực của Nga.

Theo ông Leslie, Nga càng ngày càng giống “một quốc gia bất hảo” (từ dùng chỉ các nước đe dọa hòa bình thế giới), và “chúng ta phải bắt tay bàn về chuyện cải cách HĐBA”.

“Không thể để Nga ngồi đó, nhúng mũi vào phần còn lại của cộng đồng thế giới với suy nghĩ rằng mình được miễn trừ quy định của luật pháp quốc tế” – theo ông Leslie.

Trả lời lại, bà May nói rằng ông Leslie không phải là người duy nhất đề cập tới chuyện cần thiết phải có thay đổi trong HđBA, hứa hẹn “đó là điểu chúng ta sẽ xem xét”.

Trước đó cùng ngày, chính phủ Anh cho biết đang đề nghị HĐBA họp khẩn về vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc.

 

THIÊN ÂN

BÌNH LUẬN

Đức Dũng

Nay hết trò cá lớn nuốt cá bé mà đến trò nhiều cá bé nuốt cá lớn.

bao công

Hãy nhìn lại cái gọi là đồng minh của gấu còn lại được bao nhiêu sau khi gấu lật lọng, tráo trở xâm lược và chiếm đóng Crimean của Ucraina [ lúc trước từng là bạn bè thân thiết của nhau ]

Va

Đọc lại lịch sử đi, Crum là của Nga, và nó trở về Nga sau cuộc đảo chính của phương Tây tại Ucraina.

Quang Vinh

Nếu Nga không còn trong HĐBA LHQ thì cái tổ chức này sẽ tự diệt vong vì không còn ai cần đến nó. LHQ lúc đó chỉ còn là tổ chức tay sai của Mỹ và chắc nhiều nước cũng chẳng tham gia LHQ làm gì vì lúc đó tham gia LHQ cầm bằng bị hiếp đáp, không còn ai bảo vệ. Và đương nhiên sẽ có tổ chức khác ra đời.

Trần kiến Nghiệp

Một cường quốc cứu Thế giới khói họa diệt chủng của phát xít bị Phương Tây âm mưu loại bỏ khỏi HĐBA Liên Hợp Quốc. Thật là Nghịch Lý. Thế giới này không phải của riêng nước Mỹ

Nguyễn trọng chiến

Mỹ và phương tây là một phần của thế giới luôn mang tư tưởng đế quốc luôn bênh vực nhau không cần phân biệt đúng hay sai đạo đức giả. Vậy còn một phần của thế giới lẽ phải và chân chính đâu mà phải để một mình nga chống chọi thế kia? Hay muốn né tránh sợ va chạm mất lòng không lên tiếng để rồi bị bẻ như những chiếc đũa khi bị rời ra.

Trần Mai Thanh

Nga ngoài việc lên án hành động đó thì cũng phải tự trách mình do thiếu tính chiến lược ứng phó với các quốc gia đó thay vì dùng răn đe về vũ trang Nga lên nhìn xa trông rộng hơn bằng việc xây dựng một lền kinh tế mà ở đó có thể chi phối được toàn cầu muốn vậy thì việc nghiên cứu ra các ứng dụng mới để phục vụ cho con người là điều tối quan trọng như việc con người hiện tại không thể thiếu điện và thiếu xăng được thì việc nghiên cứu ứng dụng cho lợi ích con người phải là mục tiêu hàng đâu song song với nó là thiết lập hệ thống đồng minh hùng mạnh cả về quân sự lẫn quân sự để tạo vây cánh mà qua đó đối trọng lại với bất kì mối nguy nào từ bên ngoài muốn vậy Nga phải giúp đỡ các nước cần giúp đỡ như Syria tuy nhiên cần phải tài chợ thật mạnh về vũ trang trước qua đó khống chế tình hình về chính trị và ngoại giao và bước tiếp theo là thiết lập đồng minh tiêu dùng cả về quân sự lẫn kinh tế để tạo ra sân chơi riêng của Nga và các đồng minh của mình và lấy điều đó làm thương thảo với các quốc gia có ảnh hưởng khác và là điều kiện để đàm phán và đấu tranh chính trị trên Liên Hợp Quốc.

Lê Chín

Cả Liên hiệp quốc có tác dụng gì đâu khi Mỹ phản đối nghị quyết của Liên hiệp quốc. Có cần thiết tồn tại tổ chức này không

Nguyen Van A

Ếch. Không có LHQ thì có thằng nó xử đẹp vn rồi

nguyễn văn vị

Các nước phương tây tuy tư tưởng đế quốc, nhưng lại có ưu điểm là bênh vực nhau, còn lại Nga và TQ thì lại khác, TQ sợ mất lòng nên cứ im lìm, vì thế nên vị thế của phương tây trên diễn đàn LHQ là rất mạnh. Nếu họ khai trừ được Nga thì TQ cũng sớm muộn thôi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM