Nga nã pháo diệt phiến quân tấn công căn cứ

Quốc tế

Nga nã pháo diệt phiến quân tấn công căn cứ

(PLO)- Quân đội Nga đã phát hiện và tiêu diệt một nhóm phiến quân pháo kích căn cứ Khmeimim ở Syria ngày 31-12-2017.

Bản tin liên quan

Theo hãng tin RT, Bộ Quốc phòng Nga hôm 12-1 ra thông báo: Trong một chiến dịch đặc biệt gần đây, lực lượng tác chiến đặc biệt của Nga đã phát hiện và triển khai máy bay không người lái trinh sát để theo dõi những tay khủng bố gần rìa phía Tây tỉnh Idlib của Syria.

Nhóm phiến quân này đã nã cối vào căn cứ không quân Khmeimim khiến hai lính Nga thiệt mạng hôm 31-12-2017.

Video lực lượng Nga nã pháo tiêu diệt nhóm phiến quân. Nguồn: YouTube 

“Vào giai đoạn cuối của chiến dịch, một đơn vị tác chiến đặc biệt của Nga đã có mặt tại một khu trại của nhóm phiến quân gần rìa phía Tây tỉnh Idlib. Khi nhóm khủng bố này đến một khu nhà và chuẩn bị bước lên một chiếc xe buýt nhỏ, toàn bộ nhóm này đã bị tiêu diệt bằng đạn pháo thông minh Krasnopol có độ chính xác cao” - thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ nói thêm tất cả nhân lực và hệ thống tình báo quân sự đa tầng của Nga ở Syria đều được triển khai tham gia chiến dịch này.

Các đơn vị tình báo Nga cũng phát hiện và phá hủy một kho chứa máy bay không người lái (UAV) của phiến quân ở tỉnh Idlib bằng đạn Krasnopol. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đây là cơ sở do một "lực lượng đối lập ôn hòa" dùng để tấn công hai căn cứ của Nga vào ngày 6-1. Các phiến quân đã sử dụng kho này để lắp đặt và cất trữ UAV.

Video lực lượng Nga phá hủy kho cất trữ UAV của nhóm phiến quân.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đã công bố hai đoạn video ngắn, trong đó ghi lại các cuộc tấn công vào nhóm phiến quân và cơ sở cất trữ máy bay không người lái của nhóm.

Căn cứ không quân Khmeimim và quân cảng Tartus của Nga ngày 6-1 bị 13 chiếc UAV mang theo lựu đạn tấn công. Tuy nhiên, lực lượng phòng thủ Nga đã khống chế thành công trước khi chúng đánh trúng mục tiêu.

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM