Nga liệt 5 cơ quan truyền thông Mỹ vào danh sách đen

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Năm, ngày 19/10/2017 - 04:20

(PL)- Một nguồn tin trong Hội đồng Liên bang Nga hôm 17-10 nói với trang tin RBC rằng Ủy ban Về chủ quyền quốc gia đã liệt ít nhất năm cơ quan truyền thông Mỹ vào danh sách đen, có thể bị hạn chế hoạt động tại Nga.

Thành viên ủy ban Oleg Morozov nói rằng danh sách bao gồm các cơ quan truyền thông “nhận tài trợ nước ngoài” và “can thiệp chính sách nội bộ của Nga”. Ông Morozov cho hay động thái này nhằm trả đũa việc Washington gây áp lực lên các hoạt động của đài Russia Today (RT) và hãng tin Sputnik mà không có lý do xác đáng. Kênh tin tức RT bị Washington cáo buộc can thiệp vào nền chính trị Mỹ. Biện pháp trả đũa bao gồm hạn chế phát sóng và chấm dứt hợp đồng. Hồi 18-9, Mỹ cũng cấm chính phủ liên bang sử dụng các sản phẩm của công ty an ninh mạng có trụ sở tại Nga là Kaspersky Lab vì lý do an ninh.

Thông tin trên xuất hiện một tuần sau khi các nghị sĩ Nga đề xuất cắt giảm số cơ quan truyền thông Mỹ tại Nga cho ngang bằng với số cơ quan truyền thông Nga tại Mỹ. Nhật báo Izvestia dẫn lời các nguồn tin ngoại giao cho hay các cơ quan truyền thông khác của Mỹ có nguy cơ bị trả đũa tiếp theo là The Washington Post, The New York Times, The Wall Street Journal.

NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục