Nga kiện Google, Facebook vì có nội dung kêu gọi biểu tình

PHẠM KỲ
PHẠM KỲ
Thứ Tư, ngày 10/3/2021 - 05:53

(PLO)- Nga sẽ khởi kiện năm nền tảng truyền thông xã hội gồm Google, Facebook, Twitter, Tiktok và Telegram với cáo buộc cho phép những bài đăng kêu gọi trẻ em tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp.

Hãng tin TASS ngày 9-3 cho biết nhà chức trách Nga sẽ khởi kiện năm nền tảng truyền thông xã hội gồm Google, Facebook, Twitter, Tiktok và Telegram với cáo buộc không tuân thủ yêu cầu của chính quyền sở tại về việc gỡ bỏ những bài đăng kêu gọi trẻ em tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp. Mỗi nền tảng nhận một đơn kiện khác nhau, riêng Facebook và Google mỗi bên nhận ba đơn kiện.


Biểu tình ở Nga phản đối việc chính phủ nước này bắt nhân vật đối lập
Alexei Navalny.

Động thái này diễn ra sau khi các cuộc biểu tình trái phép diễn ra tại nhiều nơi ở Nga liên quan đến việc bắt giữ nhân vật đối lập Alexei Navalny hồi tháng 1. 

Theo TASS, Nga đã ban hành các điều luật về quản lý Internet chặt chẽ trong nhiều năm qua, yêu cầu các công cụ tìm kiếm xóa một số kết quả tìm kiếm, các dịch vụ nhắn tin phải chia sẻ mã khóa với các cơ quan an ninh và các mạng xã hội phải lưu trữ dữ liệu cá nhân người dùng Nga trên các máy chủ trong nước này.
Tuy nhiên, các hành vi vi phạm quy định về dữ liệu chỉ chịu khoản phạt tiền lên tới vài ngàn USD hoặc chặn các dịch vụ trực tuyến vi phạm và đây bị cho là chế tài quá nhẹ. 


PHẠM KỲ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục