Nga khởi tố hình sự Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

Quốc tế

Nga khởi tố hình sự Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

 Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố hình sự đối với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, hãng tin Interfax đưa tin ngày 2/10.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey
Hôm nay, hãng tin Interfax (Nga) thông tin, Tổng cục điều tra của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố hình sự đối với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Valeriy Geletey, Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Victor Muzhenko, chỉ huy trưởng lữ đoàn 25 thuộc Các lực lượng vũ trang UkraineOleg Mikasa, cũng như những người khác hiện chưa xác định rõ danh tính trong số các chỉ huy của 93 lữ đoàn Các lực lượng vũ trang Ukraine và một số lãnh đạo cấp cao trong giới chức quân đội Ukraine.

Thông báo trên trang web chính thức của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga nêu rõ.

“Các nhà điều tra tin rằng, những người kể trên có dấu hiệu phạm các tội như tổ chức giết người, sử dụng các phương tiện và phương thức chiến tranh bị cấm, cũng như tội diệt chủng”,Phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga, ông Vladimir Markin cho biết.

Trong khi đó, RIA thông tin, các điều tra viên của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga dự tính sẽ đưa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine vào danh sách truy nã quốc tế.

Các phương tiện truyền thông Nga trích dẫn các báo cáo cho thấy hơn 5.000 dân thường bị thương và hơn 500 nhà, cơ sở vật chất, bệnh viện, nhà trẻ và trường học bị phá hủy hoàn toàn hoặc một phần trong các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai ở miền Đông.

Ngoài ra, hơn 300.000 cư dân vùng Donetsk và Lugansk buộc phải chạy trốn sang Nga vì lo sợ cho tính mạng và sức khỏe của mình.

Theo TPO

BÌNH LUẬN

anh phuong

Không chỉ bộ trưởng quốc phòng mà cả tổng thống poroshenko và các lãnh đạo tay say kiev phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tội ác diệt chủng loài người trên khắp lãnh thổ ucraina

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM