Nga đưa tên lửa hạt nhân áp sát biên giới NATO

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Chủ Nhật, ngày 9/10/2016 - 08:25

(PLO)- Nga đã và đang triển khai tên lửa hạt nhân Iskander tới khu vực sát các nước thuộc NATO.

Theo BBC ngày 9-10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã và đang triển khai tên lửa Iskander tới Kaliningrad, khu vực giáp biên giới với các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) như Ba Lan và Lithuania.

Ba Lan đã gọi động thái này của Nga là một “mối lo ngại cao nhất” và cho biết đang theo dõi tình hình.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết việc đưa tên lửa hạt nhân tới sát các nước thuộc NATO là một phần của cuộc tập trận thường xuyên trên lãnh thổ và đã từng xảy ra.

tên lửa Iskander
Hệ thống tên lửa hạt nhân Iskander của Nga. Ảnh: EPA

Hệ thống Iskander có tầm bắn 700 km và có thể bắn tới thủ đô Berlin của Đức. Hệ thống tên lửa Iskander đã được đưa tới Kaliningrad trong suốt cuộc tập trận hồi năm ngoái, theo BBC.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz gọi động thái này của Nga là “rất đáng báo động”.

Một quan chức tình báo Mỹ nói với Reuters rằng động thái trên của Nga là để bày tỏ sự không hài lòng của Moscow với NATO. NATO đang tăng cường quân dọc sườn phía đông bằng cách triển khai bốn tiểu đoàn ở Ba Lan, Lithuania, Latvia và Estonia vào năm tới.

Tuy nhiên, đáp lại những bình luận trên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố việc triển khai tên lửa Iskander là “bình thường”.

NGỌC NHƯ

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục