Nga đình chỉ chứng nhận bay của Boeing 737 sau thảm họa A321

Quốc tế

Nga đình chỉ chứng nhận bay của Boeing 737 sau thảm họa A321

(PLO)- Ủy ban Hàng không Liên bang Nga (IAC) cho biết đã đình chỉ các chứng nhận bay của tất cả máy bay Boeing 737 đang được sử dụng trong nước sau tại nạn máy bay thảm khốc ở Ai Cập khiến 224 người thiêt mạng.

Bản tin liên quan

IAC duy trì việc đình chỉ này cho tới khi ủy ban nhận được thông báo từ Cơ quan Giám sát hàng không Nga (Rosaviatsiya) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) rằng mọi chuyến bay của Boeing 737 đã an toàn, hãng tin RT trích dẫn lá thư của IAC gửi tới Aleksandr Neradko - người đứng đầu Rosaviatsiya và Margaret Gilligan - lãnh đạo FAA cho biết.


 Một chiếc máy bay Boeing 737 được sử dụng tại Nga. Ảnh: Reuters

Rosaviatsiya được cho đã yêu cầu FAA sửa chữa ngay lỗi kỹ thuật về hệ thống kiểm soát độ cao trên Boeing 737 nhưng không được đáp ứng và cũng không chứng minh được những chiếc máy bay 737 an toàn.

Hôm nay (6-11), Rosaviatsiya sẽ tổ chức họp báo với đại diện các hãng để thảo luận về việc sử dụng máy bay Boeing 737 trong tương lai. Rosaviatsiya cho rằng IAC không có quyền ngưng hoạt động mọi chuyến bay Boeing 737.

Ngay sau khi đưa ra thông báo này, các hãng cho rằng đây là động thái vô lý và khiến họ hết sức bất ngờ.

Hiện khoảng 150 máy bay Boeing 737 đang được sử dụng trong hàng không Nga, do đó nếu áp dụng lệnh cấm này sẽ gây ra nhiều vấn đề.

Phát ngôn viên điện Kremlin cho hay Bộ Giao thông Nga cũng như chính quyền nước này sẽ xem xét tình hình.

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM