Nga điều thêm máy bay sang Syria

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Bảy, ngày 1/10/2016 - 08:12

(PLO)- Báo Nga: Nga đã điều thêm một đội máy bay chiến đấu Su-24 và Su-34 đến căn cứ Hmeymim của Syria, mở rộng chiến dịch không kích.

Nga đã điều thêm máy bay chiến đấu sang Syria để mở rộng chiến dịch không kích, hãng tin Reuters (Mỹ) dẫn thông tin từ báo Izvestia của Nga cho biết ngày 30-9.

Theo Izvestia, hiện một đội máy bay chiến đấu Su-24 và Su-34 của Nga đã đến căn cứ Hmeymim của Syria.

Reuters đã liên hệ xin xác nhận từ Bộ Quốc phòng Nga nhưng không được trả lời.

Trong ngày 30-9, giao tranh giữa phe chính phủ và phe nổi dậy hết sức căng thẳng ở trung tâm và phía bắc TP Aleppo.

Quang cảnh tan hoang vì không kích ở TP Aleppo nơi phe nổi dậy kiểm soát ngày 29-9.
Quang cảnh tan hoang vì không kích ở TP Aleppo - nơi phe nổi dậy kiểm soát ngày 29-9. Ảnh: REUTERS

Tuần qua, giao tranh ở TP Aleppo không ngừng nghỉ sau khi phe chính phủ Syria với sự trợ giúp của Nga đã mở chiến dịch đẩy lùi phe nổi dậy khỏi căn cứ chính này. Reuters nhận định nhiều khả năng đây sẽ là trận chiến mang tính quyết định của cuộc nội chiến Syria.

Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ và Nga đạt được và thực hiện từ ngày 12-9 đã chết yểu chỉ hai ngày sau đó. Trong ba ngày qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã liên tiếp nói chuyện qua điện thoại để bàn về tình hình Syria.

Các cuộc nói chuyện vẫn rơi vào bế tắc. Và theo như người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner ngày 30-9 thì các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt xung đột ở Syria “vẫn đang ngoắc ngoải nhưng chưa chết hẳn”.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

COVID-19 châu Á nóng nguy hiểm, hàng loạt nước siết kiểm dịch

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Diễn biến đại dịch COVID-19 ở châu Á ngày càng nóng đáng ngại. Nóng nhất vẫn là Ấn Độ với hơn 343.000 ca nhiễm và 4.000 người chết chỉ trong ngày 13-5. Đây là ngày thứ ba liên tiếp Ấn Độ ghi nhận số người chết từ 4.000 người trở lên. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục