Nga chuyển tên lửa đến Syria để ngăn 'trộm máy bay'

Nam Quốc
Nam Quốc
Thứ Năm, ngày 5/11/2015 - 18:00

(PLO)- Ngày 5-11, Tư lệnh không quân Nga Viktor Bondarev thông báo nước này đã chuyển các hệ thống phòng thủ tên lửa đến Syria để ngăn ngừa khả năng máy bay của không quân Nga bị đánh cắp cũng như để đáp trả các cuộc tấn công.

Ông Bondarev cho biết: “Chúng tôi đã xem xét tất cả mối đe dọa tiềm tàng. Chúng tôi không chỉ phái đến Syria chiến đấu cơ, máy bay tấn công, máy bay ném bom và trực thăng mà cả các hệ thống phòng thủ tên lửa vì bất kỳ tình huống bất khả kháng nào cũng có thể xảy ra".

"Ví dụ như việc đánh cắp một máy bay chiến đấu tại một nước láng giềng với Syria hay là phải đáp trả các cuộc tấn công. Chúng tôi cần sẵn sàng cho các tình huống đó”.


 Nga đã chuyển các hệ thống phòng thủ tên lửa đến Syria. Ảnh: Sputnik News

Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích của mình nhằm vào lực lượng IS ở Syria theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ ngày 30-9.

Tính đến nay, các cuộc không kích của không quân Nga đã phá hủy hơn 2.000 căn cứ khủng bố. Theo tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, hàng trăm phiến quân đã bị tiêu diệt cùng với hàng chục trung tâm chỉ huy và căn cứ hậu cần của IS đã bị phá hủy trong hơn 1.600 đợt xuất kích.

Nam Quốc

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục