Nga cho nổ tung nhà thờ Hồi giáo chứa bom

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Chủ Nhật, ngày 1/5/2016 - 10:30

(PLO)- Nga quyết định kích nổ bom trong một nhà cầu nguyện Hồi giáo bất hợp pháp và bắt giữ 53 người. 

RT đưa tin nhà cầu nguyện Hồi giáo bất hợp pháp ở TP Samara, Nga hôm 30-4 bị giới chức kích nổ, sau khi chất nổ với sức công phá lớn được phát hiện trong tòa nhà.

53 người bị bắt giữ, trong đó có ít nhất một người tuyên truyền cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên mạng.  


Nga quyết định kích nổ căn nhà thay vì gỡ chất nổ vì quá rủi ro. Nguồn: RT

Với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, lực lượng an ninh Nga phát hiện kho chứa hơn 1 kg chất nổ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đội chuyên gia bom mìn quyết định gỡ chất nổ là một điều quá rủi ro, vì vậy họ kích nổ căn nhà từ bên ngoài, một nguồn tin thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) nói. 

Căn nhà được sử dụng làm nơi tụ tập cho những người theo phái Salafis bảo thủ, một chi nhánh của Hồi giáo dòng Sunni. Tòa nhà không được đăng ký với cộng đồng Hồi giáo khu vực là nơi cầu nguyện chính thức. 

Cao tốc cạnh ngôi nhà bị phong tỏa cả hai phía trong vài giờ và nhiều người dân sống ở các tòa nhà gần đó được sơ tán trước vụ nổ. 

Nguồn tin của FSB cho biết những thành viên của cộng đồng Salafi hiện đang chiến đấu vì những kẻ thánh chiến ở Syria.

NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục