Nga: cháy bệnh viện tâm thần, 37 người có thể đã chết

Thứ Sáu, ngày 13/9/2013 - 14:49

Theo RIA Novosti, 37 người có thể đã chết sau khi “bà hỏa” viếng một bệnh viện tâm thần ở vùng Novgorod, tây bắc nước Nga.


Hiện trường vụ cháy bệnh viện tâm thần ở ngoại ô Matxcơva hồi tháng 4 - Ảnh: RIA Novosti

“Theo con số báo cáo mới nhất thì có khoảng 60 người bên trong lúc xảy ra cháy, hơn 20 người đã được sơ tán, số phận của 37 người còn lại chưa rõ”, Oleg Voronov - người phát ngôn Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga nói với RIA Novosti. “Điều đó không có nghĩa là họ đã chết, có thể họ đã tự thoát ra được”, Oleg Voronov nói thêm.

Trước đó, cũng quan chức này cho RIA Novosti biết 22 người đã được sơ tán mà không bị thương, hơn chục người khác kịp chạy ra ngoài và “chưa rõ số phận của 14 người còn lại".

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát lúc 5g51 sáng nay 13-9 (theo giờ VN), khi đó 59 người đang ở bệnh viện. “Mọi thứ bên trong đã bị lửa thiêu rụi”, một cảnh sát địa phương nói. “Những người được tin là còn bị kẹt bên trong hiện nhiều khả năng đã chết”.

Trong khi đó một nguồn tin báo chí địa phương đưa tin thi thể của nhiều nạn nhân đã được tìm thấy, nhưng chưa rõ con số chính xác là bao nhiêu.

Theo RIA Novosti, đám cháy rất lớn khiến các nhân viên cứu hỏa phải chật vật gần hai giờ đồng hồ mới hạn chế được nó. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy, nhưng một nhóm điều tra cấp vùng đã được cử đến, trong khi các nhân viên cứu hộ từ St. Petersburg cũng được gửi đến hiện trường.

Hỏa hoạn tại các cơ sở y tế không phải là hiếm tại Nga. Thống kê cho biết trong 7 năm qua đã xảy ra 19 vụ cháy tại các cơ sở y tế, trong đó có vụ xảy ra hồi tháng 4 năm nay ở ngoại ô Matxcơva làm 36 người thiệt mạng và chỉ 3 người sống sót.

Theo MINH ANH (TTO)

Barca trải thảm đỏ rước về Pep Guardiola

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Chủ tịch Barcelona Joan Laporta đặt mục tiêu đưa Pep Guardiola trở lại bằng cách đưa ra một lời đề nghị không thể cưỡng lại cho HLV hiện tại của Manchester City.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục