Nga cảnh báo hậu quả, yêu cầu Israel dừng không kích Syria

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Sáu, ngày 19/2/2021 - 09:02

(PLO)- Phía Nga cảnh báo những cuộc không kích của Israel ở Syria có thể dẫn tới một cuộc tấn công trả đũa và gây ra đợt căng thẳng mới ở Trung Đông.

Bình luận về những cuộc không kích của Israel tại Syria, Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về Syria Alexander Lavrentyev cảnh báo Israel có thể gây ra một đợt căng thẳng mới ở Trung Đông.


Một cuộc không kích của Israel ở Syria. Ảnh: Hurriyet Daily News

“Những cuộc không kích này phải dừng lại, chúng phản tác dụng. Chúng tôi hy vọng phía Israel sẽ hiểu được những lo ngại của chúng tôi, trong đó có lo ngại về khả năng leo thang bạo lực ở Syria” – hãng thông tấn Interfax hôm 18-2 dẫn lời ông Lavrentyev.

“Không sớm thì muộn, sự kiên nhẫn của chính phủ Syria sẽ không còn nữa, và một cuộc tấn công trả đũa sẽ xảy ra, dẫn tới đợt căng thẳng mới” – ông Lavrentyev cảnh báo.

Ông Lavrentyev nhấn mạnh rằng khi trao đổi với những người đồng cấp Israel, Moscow tuyên bố tình trạng bạo lực gia tăng phải chấm dứt.

Ông Lavrentyev nói ông không biết chi tiết các cuộc tham vấn đang diễn ra giữa Syria và Israel nhưng ông hoan nghênh những cuộc tham vấn này.

Kể từ khi Syria nổ ra xung đột năm 2011, Lực lượng phòng vệ Israel tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Iran ở nước này, nhưng hiếm khi thừa nhận.

THIÊN THANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục