Nga 'bắt tay' Venezuela bàn về giá dầu thế giới

Cát Anh
Cát Anh
Thứ Sáu, ngày 16/1/2015 - 10:29

(PLO) - Phát ngôn viên của ông Putin cho biết tổng thống Nga Vladimir Putin và đối tác Venezuela Nicolas Maduro đã thảo luận về giá dầu của thế giới trong một buổi họp tại Moscow vào hôm thứ Năm (15-1).

Tại buổi nói chuyện, phát ngôn viên của ông Putin, ông Dmitry Peskov nói với hãng tin Interfax về “tình hình về thị trường dầu trên thế giới đang được thảo luận chi tiết”. Venezuela, một nơi sản xuất dầu với trữ lượng lớn giống với Nga, đang trải qua sự suy giảm mạnh của giá dầu ảnh hưởng mạnh đến tình hình ngân sách.

Ông Maduro hôm Chủ Nhật đã đến thăm Ả-rập Saudi, nơi xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Các nhà lãnh đạo cũng đã đến thăm Trung Quốc, nhà đầu tư lớn nhất và cũng là khách hàng lớn thứ hai của Venezuela.

 


 Ông Putin và ông Nicolas Maduro 

Peskov cho biết cả ông Putin và ông Maduro “đã lên tiếng ủng hộ việc đầu tư vào nhiều lĩnh vực, bao gồm năng lượng”.
Kremlin cho biết ông Putin đã gọi Venezuela như là một “đối tác thân mật, chặt chẽ trong khu vực Mỹ La tinh”. Maduro cũng thể hiện “tình đoàn kết nhân dân của người dân Nga và Venezuela”. 

Cát Anh

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục