Nga bắt đầu giải mã hộp đen máy bay Su-24

H.DUY
H.DUY
Thứ Bảy, ngày 19/12/2015 - 06:25

(PL)- Hãng tin Sputnik (Nga) đưa tin ngày 18-12, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức một cuộc họp báo ở trụ sở Ủy ban Hàng không liên chính phủ để thông báo bắt đầu giải mã hộp đen máy bay ném bom Su-24 của Nga (bị máy bay F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ngày 24-11 ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ).

Các chuyên gia quốc tế và các phóng viên đã tham dự buổi công bố này (ảnh).

Đại diện của lực lượng hàng không-không gian Nga thông báo Nga đã mời các chuyên gia của 14 nước tham gia giải mã, tuy nhiên chỉ có Trung Quốc và Anh đồng ý cử chuyên gia.

Đại diện này cho biết hộp đen máy bay Su-24 có thể lưu trữ thông tin 20 giờ bay và hình dáng bên ngoài hộp đen cho thấy có thể phân tích hộp đen theo cách bình thường. Đại tá Nikolai Primak, Chủ tịch ủy ban phụ trách giải mã hộp đen, cho biết hộp đen không bị lửa cháy hay sóng chấn động làm hỏng.


 

Bộ Quốc phòng Nga thông báo dự kiến ngày 19-12 sẽ phân tích và hệ thống hóa thông tin trong hộp đen, sau đó ngày 21-12 sẽ công bố kết quả phân tích hộp đen tại trụ sở Ủy ban Hàng không liên chính phủ.

H.DUY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cổ phiếu nhà băng xuống dốc, nhà đầu tư lo

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Nhóm cổ phiếu họ nhà băng được mệnh danh là cổ phiếu “vua”, nhưng ở thời điểm hiện tại rất nhiều người cố gắng gồng lỗ mà không biết đến khi nào mới có thể “vào bờ”. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục