Nga: Ấn Độ có thể mua hệ thống phòng thủ S-500

DƯƠNG KHANG
DƯƠNG KHANG
Thứ Sáu, ngày 17/9/2021 - 08:04

(PLO)- Nga cho biết Ấn Độ có thể là khách hàng tiềm năng mua hệ thống tên lửa đất đối không S-500 của Moscow.

Theo đài RT, Moscow cho biết Ấn Độ có thể là khách hàng tiềm năng mua hệ thống tên lửa đất đối không S-500 của mình. 

Ngày 16-9, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói rằng New Delhi “có khả năng” trở thành quốc gia đầu tiên đặt hàng S-500. Tuy nhiên, ông cho biết Moscow phải hoàn thiện trang bị công nghệ mới nhất cho quân đội mình trước khi xem xét bán chúng ra nước ngoài.


Hệ thống tên lửa đất đối không S-500 của Nga. Ảnh: CASPIAN NEWS

“Khi chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của các lực lượng vũ trang của mình, chúng tôi có thể xuất khẩu. Sau đó, Tổng thống Vladimir Putin sẽ quyết định xem có bán cho Ấn Độ hay không, nếu họ đăng ký mua” - ông cho biết.

Ông Borisov nói rằng đôi khi Nga sẽ bán cho Ấn Độ những gì không bán cho các quốc gia khác vì mối quan hệ thân thiện với New Delhi và việc hai bên không có yêu xung đột và yêu sách chính trị.

S-500 là một hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến có khả năng hạ gục các máy bay chiến đấu đang bay với tốc độ nhanh nhất, cũng như có khả năng tiêu diệt cả các vũ khí siêu thanh ở quỹ đạo thấp. 


DƯƠNG KHANG

Viện trưởng Lê Minh Trí giải trình các vấn đề ĐBQH nêu

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021

(PLO)- Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho hay thời gian tới, các cơ quan tố tụng sẽ xem xét hành vi lợi dụng mạng xã hội gây mất trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây phản cảm trong đời sống xã hội.

Haaland lưỡng lự cập bến Man United và Arsenal

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021

(PLO)- Huyền thoại của Arsenal, thủ môn Jens Lehmann tin rằng tiền đạo Erling Haaland của Borussia Dortmund có thể chuyển đến Emirates vào năm 2022 hoặc sẽ cập bến Man United.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục