Nga: 28 tiêm kích Israel phóng 70 tên lửa sang Syria

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Năm, ngày 10/5/2018 - 16:21

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo tổng cộng 28 tiêm kích F-15, F-16 của Israel tham gia không kích Syria sáng 10-5, nã gần 70 quả tên lửa vào nhiều mục tiêu.

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-5 ra thông cáo cho hay Israel triển khai tổng cộng 28 tiêm kích F-15, F-16 tham gia không kích các mục tiêu ở Syria nhằm đáp trả cái mà nước này cho là bị Iran từ Syria phóng 20 quả tên lửa vào cao nguyên Golan do Israel kiểm soát vào sáng sớm cùng ngày.


Tên lửa được nhìn thấy phóng đi từ Damascus, Syria sáng 10-5. Ảnh: REUTERS

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tiêm kích Israel đã phóng gần 70 tên lửa, gồm 60 tên lửa không đối đất và 10 tên lửa đất đối đất, vào nhiều mục tiêu khác nhau.

Thông cáo cho biết vụ nã tên lửa nhằm vào “các vị trí mà các đơn vị vũ trang Iran được triển khai, cùng với các vị trí đơn vị phòng không của quân đội Syria ở Nam Damascus và Nam Syria”.

“Trong lúc phòng không Syria đẩy lùi đợt tấn công của Israel, hơn nửa số tên lửa bị bắn hạ” - theo thông cáo.


Tiêm kích F-16 của Israel. Ảnh: RT

Lực lượng vũ trang Israel xác nhận họ đã vây ráp các vị trí của Iran ở Syria sáng sớm 10-5, phóng hàng chục tên lửa vào lãnh thổ Syria nhằm đáp trả vụ nã tên lửa trước đó của Iran cùng ngày.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết lực lượng Israel đã phá hủy gần như tất cả cơ sở hạ tầng của Iran ở Syria, thêm rằng không có cơ sở nào trên lãnh thổ Israel bị trúng tên lửa. Theo quân đội Israel, vụ tấn công đã phá hủy một trại quân sự của Iran ở phía Bắc Damascus, kho vũ khí ở sân bay Damascus và một bệ phóng di động gắn trên xe dùng để tấn công các vị trí của Israel gần biên giới với Syria.

Các thiệt hại về cơ sở hạ tầng quân sự của Iran và cơ sở hạ tầng dân sự của Syria sau trận không kích đang được đánh giá, theo RT.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov nói rằng Moscow lấy làm quan ngại trước việc Israel không kích Syria, yêu cầu các bên kiềm chế, tránh làm leo thang căng thẳng.

THÁI LAI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục