New York (Mỹ): Quán phải công khai xếp loại vệ sinh

Biển xếp loại do thành phố cấp sẽ đặt tại nơi dễ thấy bên ngoài nhà hàng, quán ăn hoặc ngay tiền sảnh.

Theo quy định hiện hành, Sở Y tế và vệ sinh sẽ đánh giá điều kiện vệ sinh của nhà hàng, quán ăn mỗi năm một lần. Tuy nhiên từ năm 2011, Sở sẽ căn cứ hệ thống đánh giá theo thứ tự ABC và tùy theo thứ tự này sẽ kiểm tra nhà hàng, quán ăn một, hai hoặc ba lần trong năm. Quán nào quá tệ sẽ bị đóng cửa cho đến khi khắc phục xong sai phạm.

MINH NHỰT

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm