New York điều chỉnh độ tuổi được tiêm vaccine COVID-19

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG
Thứ Ba, ngày 23/3/2021 - 10:28

(PLO)- Từ ngày 23-3, người dân New York từ 50 tuổi trở lên, thay vì 60 tuổi như trước đây, sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Thống đốc bang New York của Mỹ - ông Andrew Cuomo thông báo từ ngày 23-3, người dân từ 50 tuổi trở lên sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19, theo hãng tin Reuters.

New York ban đầu chỉ tiêm vaccine cho người từ 60 tuổi trở lên, những người có sức khỏe tốt hoặc công nhân những ngành nghề thiết yếu, đặc biệt là những người tiếp xúc với công chúng.

“Chúng tôi đang giảm độ tuổi để nhiều người được tiêm chủng hơn” - ông Cuomo cho biết.


Người dân New York tiêm vaccine hôm 11-1. Ảnh: AP

Bang Florida cũng đã điều chỉnh độ tuổi được tiêm vaccine từ 60 xuống 50. Một số tiểu bang khác đã bắt đầu chương trình tiêm vaccine cho những người khỏe mạnh từ 50 tuổi trở xuống.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), 26,1% người dân New York đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên.

Tỉ lệ tiêm chủng tại bang Alaska nằm trong hàng cao nhất của nước Mỹ, với 31,5% cư dân đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Trên toàn nước Mỹ, CDC cho biết 24,9% người dân đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và 13,5% được tiêm chủng đầy đủ.

THÙY DƯƠNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục