NATO-Ukraine tập trận: Su-27 rơi, quân nhân Mỹ thiệt mạng

Quốc tế

NATO-Ukraine tập trận: Su-27 rơi, quân nhân Mỹ thiệt mạng

(PLO)- Một chiếc Su-27 của Không quân Ukraine rơi trong cuộc tập trận chung giữa Ukraine và NATO làm một quân nhân Mỹ và một quân nhân Ukraine thiệt mạng.

Bản tin liên quan

Một quân nhân Mỹ và một quân nhân Ukraine thiệt mạng khi một máy bay chiến đấu Su-27 rơi khi đang tham gia cuộc tập trận chung giữa Ukraine và NATO tổ chức ở Ukraine, RT dẫn xác nhận từ văn phòng công tố quân đội Ukraine tối 16-10.

Chiếc Su-27 rơi khi đang bay diễn tập nội dung chiến đấu, trong cuộc tập trận chung Clear Sky 2018 giữa Ukraine với các thành viên NATO, diễn ra ở tây Ukraine từ ngày 8 đến 19-10. Các nước tham gia ngoài Ukraine còn có Mỹ, Bỉ, Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Estonia, Hà Lan, Romania.

“Chúng tôi đau buồn thông báo, theo thông tin từ đội cứu hộ, thi thể của hai phi công đã được tìm thấy: một là quân nhân của Không quân Ukraine, phi công còn lại là thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ” - Hội đồng Tham mưu trưởng quân đội Ukraine thông báo trên Facebook.

Một chiếc Su-27 rơi trong quá trình tập trận giữa Ukraine và NATO làm một quân nhân Mỹ và một quân nhân Ukraine thiệt mạng. Ảnh: GLP
Một chiếc Su-27 rơi trong quá trình tập trận giữa Ukraine và NATO làm một quân nhân Mỹ và một quân nhân Ukraine thiệt mạng. Ảnh: GLP

Không quân Mỹ xác nhận một quân nhân nước mình có liên quan đến tai nạn. Theo RT, chiếc Su-27 bị nạn là của Không quân Ukraine.

Hãng tin UNN của Ukraine cho biết cảnh sát Ukraine cảnh báo chiếc Su-27 bị nạn có thể chở theo đạn dược và có thể còn có nguy cơ phát nổ.

“Đó là một máy bay quân sự. Có thể có đạn dược trên đó và có thể phát nổ” – một đại diện cảnh sát giải thích với UNN rằng đó là lý do tại sao cảnh sát phải phong tỏa hiện trường tai nạn, cấm các nhà báo tiếp cận.

Ảnh chụp ngày 12-10 một chiếc Su-27 của Không quân Kraine tại căn cứ không quân Starokostyantyniv (Ukraine). Ảnh: AFP
Ảnh chụp ngày 12-10 một chiếc Su-27 của Không quân Ukraine tại căn cứ không quân Starokostyantyniv (Ukraine). Ảnh: AFP

Một nhân chứng chứng kiến chiếc Su-27 rơi nói với trang tin 20 Khvilin (Ukraine) rằng chiếc máy bay đã xoay vòng trong khi rơi xuống đất.

“Nó bắt đầu xoay tròn khi đang ở trên đầu khu dân cư. Các phi công đã cố lái chiếc máy bay về phía cánh đồng, cách xa ngôi làng” – nhân chứng nói với 20 Khvilin.


ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM