Nắng nóng kỷ lục khiến hơn 30 người Nhật thiệt mạng

HOÀNG PHÚ
HOÀNG PHÚ
Thứ Hai, ngày 23/7/2018 - 04:05

(PL)- Thảm họa lũ lụt lịch sử tại phía Tây Nam xứ sở anh đào còn chưa vơi thì một đợt thiên tai khác lại tiếp tục ập đến quốc đảo này.

Hơn 30 người đã thiệt mạng và hàng ngàn người khác đang phải điều trị dưới sức nóng dữ dội của đợt nắng nóng mới đây nhất tại Nhật Bản. Khắp cả nước đều nhận được báo cáo về nhiệt độ tăng kỷ lục, lên đến 40 độ C tại một số khu vực.

Tại Tokyo, hơn 3.000 cuộc gọi cấp cứu đã được ghi nhận với hơn 300 người nhập viện, một kỷ lục mới về tần suất cấp cứu và nhập viện trong một ngày của TP.


Theo The Guardian, nắng nóng tại Nhật Bản những ngày qua đã khiến hơn 30 người thiệt mạng, trong đó có 10 ca tử vong hôm 19-7. Ảnh: AP

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết một hệ thống áp suất cao là nguyên nhân gây ra sự hội tụ nhiệt lượng mặt trời lên phía Tây và phía Đông của Nhật Bản.

Ngay cả ở miền Trung, như tại TP Gujo của tỉnh Gifu, nhiệt độ cũng đã lên tới mức 39,8 độ c vào ban ngày, mức kỷ lục lần đầu tiên kể từ năm 1978 và là ngày thứ chín liên tiếp mà nhiệt độ đã vượt quá 38 độ c ở các tỉnh trên khắp Nhật Bản.

Sức nóng sẽ còn tiếp tục duy trì vào tuần tới với mức nhiệt ban ngày được dự báo cho các TP Nagoya, Gifu và Kumagaya của tỉnh Saitama là trên 39 độ C.

HOÀNG PHÚ

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Phó Thủ tướng: Giữ nguyên chiến lược chống dịch

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- “Tuân thủ các khuyến cáo 5K, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Chiến lược và nguyên tắc chống dịch của Việt Nam hoàn toàn không có gì thay đổi” - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục