Mỹ xếp Nga 'nguy hiểm' chỉ thua... đại dịch Ebola

Quốc tế

Mỹ xếp Nga 'nguy hiểm' chỉ thua... đại dịch Ebola

(PLO) - Nguồn tin RT cho hay Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bày tỏ sự bức xúc khi Tổng thống Mỹ Obama đọc diễn văn tại Liên Hiệp Quốc và xếp Nga đứng thứ hai danh sách đe dọa an ninh toàn cầu, chỉ xếp sau đại dịch Ebola.

Bản tin liên quan

“Như chúng ta nêu ra ở đây, đợt bùng phát dịch Ebola dồn ép cơ chế y tế công tại Tây Phi và dấy lên nguy cơ lan nhanh khắp biên giới. Đợt công kích của Nga tại châu Âu gợi nhớ cho chúng ta những ngày nhiều nước lớn ăn hiếp nước bé chỉ vì theo đuổi tham vọng khu vực. Sự tàn bạo của bọn khủng bố tại Syria và Iraq buộc chúng ta phải kiểm chứng tâm can đen tối của chúng”. 
Nhà lãnh đạo nước Mỹ đã phát ngôn như vậy trong lần mở màn kỳ họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 69 tại New York.
Bình luận về phát biểu này, ông Lavrov cho biết bản thân cảm thấy hết sức ngạc nhiên về lời cáo buộc mà Mỹ đưa ra đối với những động thái gần đây của Nga tại Ukraine. Theo ông hiểu thì Tổng thống Obama đã xem nước Nga là hiểm họa lớn thứ hai của hòa bình thế giới.

Ngoài ra, ông cũng đặt nghi vấn không biết tổng thống Mỹ có nửa thật nửa đùa trong nhận định về Moscow hay không bởi ngay khi đề cập đến ba vấn nạn lớn mà thế giới đang đối mặt hiện nay, Obama tiếp tục quả quyết rằng thế giới đang trở nên “tự do hơn và an toàn hơn”, giữa lúc các đợt tấn công hiện nay tại Iraq và Syria đang vượt tầm kiểm soát của Liên Hiệp Quốc.


 Tổng thống Mỹ Obama

Hãng tin Russia Today cũng dẫn lời nhận xét của ông Lavrov rằng ông không phủ nhận tinh thần hòa bình trong bài diễn văn, tuy nhiên vẫn nhấn mạnh ông Obama đã “thất bại trong việc chuyển tải chúng thế nào cho đúng sự thật”.


 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Khẳng định lập trường của Nga, ông Lavrov cho biết Moscow đang “rất nỗ lực” dàn xếp căng thẳng thông qua đối thoại công bằng. Chính Nga và tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) vừa qua đã giúp các lực lượng chính trị tại Ukraine đi đến ký kết hai văn bản ngoại giao.
Mặt khác, ông Lavrov lên tiếng chỉ trích: “Bản thân Mỹ cũng đơn phương sử dụng quân đội mà không màng đến các nghị quyết của Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hoặc luật pháp quốc tế.”
Theo hãng thông tấn Itar-Tass, cùng ngày, ông Lavrov tuyên bố sẽ trao đổi trực tiếp quan điểm của Nga với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong cuộc gặp song phương bên lề phiên họp của Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Xuân Hồng

BÌNH LUẬN

BAO CONG

Những chuyên gia lão luyện trên thế giới chưa 1 ai dám vỗ ngực tự xưng là hiểu nước mỹ khoảng 70% bạn ANH PHUONG nên làm cố vấn cho tổng thống mỹ và bạn sẽ được trọng dụng vì có sự hiểu biết '' VĨ ĐẠI ''

anh phuong

Ở đây bạn chỉ nhìn thấy phần nổi của nước mỹ thôi còn phần chìm thì bạn đã nhìn thấy chưa?việc làm thiện của nước mỹ thì tôi hoàn toàn ủng hộ không còn gì để bàn cái nữa ,nhưng tại sao những việc khác như bất ổn ở các khu vực thì lúc nào mỹ cũng sử dụng vú lực quân sự căn thiệp nước khác rồi lôi kéo cả khối đồng minh tham chiến khắp thế giới này ví dụ như ở afghanistan,lybi,iraq,syria,việt nam,triều tiên...và nhiều nước khác nữa, ở một số nước mà mỹ đứng đầu gây chiến tranh và mỹ lấy cớ đó là họ sở hữu vú khí hạt nhân nhưng sau khi đánh chiến xong nước họ thì mỹ chẳng tìm thấy bằng chứng nào chứng minh là họ sở hữu vú khí hạt nhân,cụ thể như ở iraq sau khi lập đổ tổng thống sacdanhusen 2002 mỹ không hề tìm thấy bằng chứng là nước này sở hữu vú khí hạt nhân,ở đây các bạn nên hiểu rõ mục đích của mỹ là muốn chiến kho dầu béo bở của nước này, đồng thời mỹ dựng lên một chính phủ thân mỹ để mỹ dễ dàng sử dụng họ như một công cụ hỗ trợ đắc lực khi họ đến

NVN

Bạn cứ bình tỉnh kẻ dọc 1 tờ giấy làm 5 phần hay hơn.
Ghi vào từng ô Mỹ,Nga,Trung Hoa (CS)Anh..tùy thích.
sau đó bạn ghi lại (trong thời gian cài năm gần đây các biến đọng lớn liên quan đến thiên tai,dịch bệnh,..trên thế giới )và ghi lại xem các nước trên đã làm gì?nhắc bạn 1 chút Mỹ vừa 3 nghìn nhân viên và phương tiện đến châu phi để giúp ngăn chặn dich EbolaLàm xong bạn sẽ thấy Mỹ tốt hay xấu,tích cực hay tiêu cực đối với các biến động toàn cầu.

anh phuong

Có vẻ bạn ếch ngồi đáy giếng này là một phia của tư bản hay sao mà bênh tư bản ác như vậy riêng bản thân tôi không hiểu nhiều về nước mỹ nhưng khoảng 70 phần trăm là tôi hiểu bản chất nước mỹ như thế nào và chính quyền mỹ thích gì

MINH BAC

Vậy Anh Phương nên làm đơn xin việc vào các học viện quân sự làm chắc sẻ thăng tiến mau lắm,chẳng hạn như những học viện của TQ.Nếu một người mà hiểu nước Mỹ "bảy mươi phần trăm" thì ở không thì thật là phí quá.

Nguyễn bất Bình

Obama có cội nguồn từ đâu mà hòa nhập vào giai cấp tư sản nhanh như vậy.Ông đã quên tổ tiên và dân tộc của ông.? Người mà đã quên cội nguồn dân tộc,quên ông bà tổ tiên thì có thể tin được là có đạo đức thật hay không?Đất nước của người da đỏ đã bị ngoại bang dày xéo mấy trăm năm nay rồi.!!!

echngoidaygieng

bất bình chưa hiểu lịch sử nước mỹ.nước mỹ là một hành tinh thu nhỏ cội nguồn là cả thế giới hội tụ lại để có một nước mỹ hùng mạnh như bây giờ nếu hiểu như bạn thì ông obama đã mau mà không phải người mỹ làm sao có thể được làm tổng thống cần tìm hiểu kĩ...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM