Mỹ và Philippines tập trận gần khu vực tranh chấp

Thứ Ba, ngày 1/7/2014 - 00:30

Trong khuôn khổ cuộc tập trận thường niên mang tên Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT) lần thứ 20, ngày 30-6, hơn 100 lính thủy đánh bộ Philippines và Mỹ đã tham gia bài tập tấn công đổ bộ (ảnh) trên bãi biển TP San Antonio thuộc tỉnh Zambales (Philippines).

Hãng tin AP cho biết địa điểm tập trận chỉ cách bãi cạn Scarborough 150 km.

Năm xe bọc thép lội nước và hai xuồng đổ bộ đệm khí đã được triển khai từ tàu hải quân Mỹ. Sau khi xe bọc thép và xuồng đệm khí tiếp cận đất liền, các binh sĩ Mỹ và Philippines trang bị súng trường tự động đã đổ bộ lên bãi biển. Sau khi củng cố vị trí chiến đấu, các binh sĩ bắn đạn thật vào các vị trí của kẻ thù giả định trong khoảng một giờ.

Thiếu tá lính thủy đánh bộ Damon Torres chỉ huy lực lượng của Mỹ tham gia tập trận ghi nhận các bài tập là cơ hội tốt để các binh sĩ Mỹ và Philippines phối hợp và học hỏi năng lực của nhau. Đại tá hải quân Philippines Roland Joseph Mercado cho biết cuộc tập trận đổ bộ chỉ nhằm cải thiện năng lực chứ không nhắm vào mối đe dọa nào hay vì tình hình an ninh hiện nay.

Cuộc tập trận CARAT lần thứ 20 diễn ra tại Philippines từ ngày 26-6 đến 1-7 với 1.000 binh sĩ và năm tàu chiến của Mỹ và Philippines tham gia.

THẠCH ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục