'Mỹ và đồng minh trên toàn thế giới gia tăng trừng phạt Nga'

Quốc tế

'Mỹ và đồng minh trên toàn thế giới gia tăng trừng phạt Nga'

(PLO) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, bà Susan Rice vừa khẳng định nước Mỹ sẽ “gia tăng sức ép” về phía Nga để đối phó với những động thái đang ngày càng mạnh mẽ của Moscow ở miền đông Ukraine.

Bản tin liên quan

Đó là những lời của bà Rice trong cuộc hội đàm từ Washington với Phó Tổng thống Hoa Kỳ, ông Joe Biden, người đang có chuyến công du tại Bỉ và Đức hôm thứ Sáu (6-2).
Từ Brussels (Bỉ), ông Biden cho rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang kêu gọi hòa bình một cách vô lý trong khi quốc gia của ông vẫn tiếp tục “lờ đi” những thỏa thuận quốc tế đã được ký kết trước đó.

Từ Washington, bà Susan Rice đã dùng từ "ghê tởm" để mô tả sự can thiệp của Nga vào tình hình Ukraine.

 


Bà Susan Rice, cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ. Ông Joe Biden, Phó Tổng thống Hoa Kỳ

Bà khẳng định: "Chúng tôi đã cùng với các đồng minh châu Âu xây dựng một liên minh có phạm vi trải dài khắp thế giới để áp đặt lệnh trừng phạt lên nền chính trị và kinh tế của Nga. Sức ép sẽ ngày càng được gia tăng, trừ khi Nga xem xét lại những chính sách của mình”.
Trả lời cho câu hỏi: chính quyền ông Obama sẽ làm được gì, ngoại trừ việc gửi những thứ vũ khí hạng nhẹ không gây chết người cho Kiev, bà Rice cho biết: "Chúng tôi đang quan sát và đánh giá cục diện chính trị hiện nay, quan hệ đối tác với các đồng minh châu Âu, cân nhắc những khả năng có thể xảy ra để đưa ra quyết định sau cùng.”

Tại Munich (Đức), trong cuộc gặp gỡ với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và các nhà lãnh đạo khác tại Hội nghị An ninh, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố một thông điệp từ Washington: nước Nga sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho việc can thiệp vào tình hình Ukraine.

Bất chấp việc Mỹ và phương Tây cáo buộc Moscow xâm phạm và can thiệp Ukraine, Nga vẫn khẳng định nước này không hề hiện diện tại Ukraine, ngoại trừ lực lượng quân tình nguyện hoạt động vì mục đích nhân đạo.

Duy Long

BÌNH LUẬN

Người Trong Nước

Đó chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân dẫn đến những bất ổn hiện nay . Cuôc chiến tâm lý này không khó nếu như tất cả mọi người trên thế giới này đều không tin vào sự xúi dục từ xa. Cái khó cũng chính là kẻ thù lúc nào cũng tìm ra kẽ hở để lợi dụng và bắt người ta phải phục tùng. Trước hết thì chúng ta hãy luôn CẢNH GIÁC VÀ CẢNH GIÁC hành động cho đúng.

nguyencuong

Mỹ chính là trùm khủng bố sao các nước trên thế giới không biết ? có quá nhiều nước lệ thuộc, theo đuôi Mỹ nên ngộ nhận Mỹ có mặt ở đâu là ở đó bất ổn chết chóc đau thương ... Cu ba Mỹ vô nhân đạo cấm vân trên 1/2 thế kỷ . Mỹ đánh I rac nghi có vũ khí hóa học, vì dầu Mỹ ủng hộ các nước trung đông gây nên nội chiến , U.K.R Mỹ thọc gậy lật đổ chính phủ ...gây nên nội chiến U.K.R ....các nước nên tỉnh lại đi không cho Mỹ làm càn .

dungle

dung... la nhết biết...sao ma binh luan hay qua...?

Nguyễn Thành

Nói như bà Rice, tôi ghê tởm TT Obama và chính quyền Mỹ...

Nguoi Viet

Chính phủ Mỹ hãy tự nhìn vào gương - Mỹ chính là nước thường xuyên mang bất ổn rải đi khắp thế giới. "Nhờ" tự do của nước Mỹ mà anh em đánh nhau, người thân đánh nhau, hàng xóm láng giềng đánh nhau. Người có lý trí đều nhận thấy rõ những điều này. Con người bây giờ tồn tại không chỉ vì miếng cơm manh áo.

lê minh tiến

Chính Mỹ phải chịu trách nhiệm gây ra sự chiến tranh khắp nơi từ Trung Đông đến châu Âu và cũng chính Mỹ đã coi thường luật pháp quốc tế và hiến chương LHQ xâm lược Kosovo, Iraq, Lybia...và gây ra họa IS. Với những mưu toan điên rồ của nền chính trị Mỹ đã làm tay sai cho các ông trùm vũ khí. Chỉ có nhân dân Mỹ và nhân dân các nược bị xâm lược khác là phải chịu đau khổ thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM