Mỹ trừng phạt tàu Nga do giao thương với Triều Tiên

Quốc tế

Mỹ trừng phạt tàu Nga do giao thương với Triều Tiên

(PL)- Theo tờ Bloomberg đưa tin ngày 23-8, chính phủ Mỹ đã cáo buộc và ban hành lệnh trừng phạt đối với chủ sở hữu sáu chiếc tàu Nga chuyển giao dầu mỏ tinh chế cho phía Triều Tiên, vi phạm các lệnh cấm của quốc tế.

Hai công ty vận chuyển có nguồn gốc từ Vladivostok (Nga) nói trên đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên Hiệp Quốc đối với Triều Tiên, theo Bộ Tài chính Mỹ khẳng định ngày 22-8.


Tàu vận chuyển thương mại tại vịnh DiomidVladivostok, Nga. Ảnh: BLOOMBERG

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định: “Hệ quả việc vi phạm biện pháp trừng phạt này sẽ phải kéo dài cho đến khi Triều Tiên hoàn toàn giải trừ vũ khí hạt nhân”. Tình hình căng thẳng giữa Mỹ-Nga hiện vẫn ở mức cao, trong bối cảnh Nga bị tố can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và “dính líu” với Tổng thống Trump cùng các thành viên trong chiến dịch tranh cử của ông.

Hôm 22-8, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã công bố xử phạt hai người Nga cùng các đối tượng khác khi cho rằng những người này đang cố gắng xâm nhập mạng và can thiệp vào lệnh cấm vận hiện hành của Mỹ. Ông Mnuchin tuyên bố: “Bộ Tài chính Mỹ sẽ cắt đứt mọi nỗ lực của Nga nếu nước này muốn phá vỡ các biện pháp trừng phạt của chúng tôi”.

PHÚ QUỐC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM