Mỹ thừa nhận Mi-17 của Nga tốt hơn Black Hawk của mình

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Bảy, ngày 16/6/2018 - 11:14

(PLO)- Mỹ thừa nhận Mi-17 hoạt động tốt và hiệu quả hơn Black Hawk.

Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ Glenn Fine gần đây thừa nhận trực thăng Mi-17 của Nga hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn trực thăng Black Hawk của Mỹ.

Mi-17 do Tập đoàn vũ khí Rosoboronexport (Nga) sản xuất. Black Hawk do Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin (Mỹ) sản xuất.

Mỹ mua trực thăng Black Hawk để cung cấp cho không quân Afghanistan. Tháng 5 là lần đầu tiên Black Hawk được đưa vào sử dụng ở Afghanistan.

Trực thăng Black Hawk của Mỹ. Ảnh: DEFENCE SYSTEM
Trực thăng Black Hawk của Mỹ. Ảnh: DEFENCE SYSTEM

Trong báo cáo quý gần đây, công bố hồi tháng 5, ông Fine thừa nhận trực thăng Black Hawk không thể cạnh tranh khả năng vận tải với trực thăng Mi-17. Cụ thể, Black Hawk không thể chở được hàng hóa có diện tích lớn như Mi-17 có thể. Hơn nữa, phải cần đến hai chiếc Black Hawk mới có thể chở được khối lượng hàng hóa mà chỉ cần một chiếc Mi-17 là đủ.

Trực thăng Mi-17 của Nga ở Afghanistan. Ảnh: SPUTNIK
Trực thăng Mi-17 của Nga ở Afghanistan. Ảnh: SPUTNIK

Trong báo cáo, ông Fine viết Black Hawk không thể bay ở độ cao như Mi-17 bay, không thể hoạt động ở các khu vực hẻo lánh ở Afghanistan như Mi-17.

THIÊN ÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục