Mỹ thông báo tăng cường an ninh chống khủng bố

Quốc tế
(PL)- Mỹ đã thông báo tăng cường các biện pháp an ninh tại các cơ quan liên bang trên toàn quốc do có nguy cơ tấn công khủng bố.

 

Ngày 28-10 (giờ địa phương), Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Jeh Johnson giải thích các tổ chức khủng bố đã lặp đi lặp lại lời kêu gọi tấn công nước Mỹ. Cơ quan tiến hành các biện pháp an ninh là Cục Bảo vệ liên bang chịu trách nhiệm bảo vệ 9.500 tòa nhà chính phủ với 1,4 triệu người lui tới mỗi ngày.

Mỹ tăng cường an ninh trong bối cảnh vừa xảy ra vụ cố ý tông xe làm chết một binh sĩ ở Canada, vụ nổ súng trong tòa nhà Quốc hội Canada và vụ dùng rìu tấn công bốn cảnh sát New York.

Nhằm tăng cường hợp tác chống khủng bố, đài phát thanh Canada đưa tin ngày 28-10, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Canada hội đàm với người đồng cấp John Baird. Hai bên đã thảo luận về nhiều vấn đề quốc tế như chiến dịch chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo, tình hình Ukraine, dịch Ebola.

Ngoại trưởng John Kerry khẳng định Mỹ ủng hộ mạnh mẽ Canada trong công cuộc tiêu diệt khủng bố. Để đạt mục tiêu đó, trước mắt là ngăn chặn bọn khủng bố tuyên truyền trên mạng xã hội, Internet và tiêu diệt nguồn cung ứng tài chính của bọn chúng.

D.THẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM