Mỹ thề ngăn ông al-Assad giành thắng lợi hoàn toàn ở Syria

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Tư, ngày 17/6/2020 - 16:30

(PLO)- Mỹ cảnh báo Tổng thống Syria Bashar al-Assad rằng chính phủ ông sẽ không bao giờ đảm bảo một chiến thắng hoàn toàn ở Syria và phải đi đến một thỏa hiệp chính trị.

Hôm 16-6, Mỹ cảnh báo Tổng thống Syria Bashar al-Assad rằng chính phủ ông sẽ không bao giờ đảm bảo một chiến thắng hoàn toàn ở Syria và phải đi đến một thỏa hiệp chính trị, trước thềm áp lệnh trừng phạt mới, theo trang tin Daily Sabah.


Binh sĩ Mỹ tuần tra đường cao tốc M4 ở thị trấn Tal Tamr, tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria. Ảnh: GETTY IMAGES

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc  – bà Kelly Craft yêu cầu ông al-Assad tuân thủ Nghị quyết 2254 năm 2015 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ). Nghị quyết kêu gọi một lệnh ngừng bắn, bầu cử và chuyển tiếp chính trị ở Syria.

“Chính phủ al-Assad cần đưa ra lựa chọn rõ ràng: theo đuổi con đường chính trị được thiết lập trong Nghị quyết 2254 hoặc không có lựa chọn nào khác ngoài việc Mỹ rút lại kinh phí tái thiết và áp đặt trừng phạt nhằm vào chính phủ và những người ủng hộ tài chính cho chính phủ Syria”, bà Craft nói tại HĐBA.

“Chính phủ Tổng thống Trump sẽ thực hiện những bước đi mang tính quyết định nhằm ngăn chính phủ ông al-Assad giành chiến thắng quân sự và đưa chính phủ cùng các đồng minh trở lại tiến trình chính trị do LHQ chủ trì”, nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Syria đang đối mặt một cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng nghiêm trọng. Ngày 17-6, Đạo luật Caesar của Mỹ có hiệu lực.

Đạo luật Caesar, được Quốc hội Mỹ thông qua hồi năm ngoái với sự ủng hộ của lưỡng đảng, trừng phạt các công ty Mỹ giao dịch với ông Al-Assad và chặn hỗ trợ tái thiết Syria từ Washington.

 

THIÊN THANH

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục