Mỹ sơ tán gia đình nhân viên ngoại giao ở Venezuela

Quốc tế

Mỹ sơ tán gia đình nhân viên ngoại giao ở Venezuela

(PL) - Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo về việc chính phủ ban bố lệnh cảnh báo du lịch đến Venezuela, trong đó yêu cầu gia đình của nhân viên đại sứ quán tại Caracas, Venezuela rút về nước trong bối cảnh bất ổn chính trị ở nước này đang diễn ra căng thẳng.

Bản tin liên quan

Lệnh cảnh báo được công bố vào ngày 27-7: “Lệnh cảnh báo du lịch cũng thông báo với những công dân Mỹ rằng vào ngày 27-7 Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ yêu cầu thân nhân gia đình của các nhân viên rút về nước”.

Lệnh cảnh báo trên cũng khuyến cáo các công dân Mỹ không du lịch đến Venezuela trong thời điểm này vì bối cảnh bất ổn chính trị, xã hội, tội phạm tràn lan, tình trạng thiếu lương thực và thuốc men.

Ngoài ra, trong lệnh cảnh báo Bộ Ngoại giao cũng cho biết các lực lượng an ninh Venezuela đã bắt giữ “những cá nhân, trong đó có các công dân Mỹ và giam giữ họ trong thời gian dài khi có rất ít bằng chứng kết tội”.

Lệnh cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ và Venezuela bất đồng quan điểm về việc Tổng thống Maduro tiến hành cuộc bầu cử hội đồng sửa hiến pháp theo kế hoạch vào ngày 30-7 tới. Trả lời với báo RT, Tổng thống Manduro cho biết ông đã sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ thành quả cách mạng và cảnh báo ông Trump không nên tiếp tục lệnh phong tỏa đối với Venezuela. 

LAN NGUYỄN

BÌNH LUẬN

Hòa

Từng là Quốc gia giàu mạnh bậc nhất Nam Mỹ với trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới,mà nay kinh tế kiệt quệ, thực phẩm & thuốc men thiếu thốn, xã hội bất an... Thế mà ngài Tổng Thống vẫn còn đại ngôn "sẵn sang chiến đấu để bảo vệ thành quả cách mạng " (? )

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM