Mỹ: Sau tiêm vaccine, nhiễm chưa tới 1%, chết chưa tới 0,001%

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Ba, ngày 3/8/2021 - 10:03

(PLO)- Phân tích của CDC (Mỹ) cho thấy chưa tới 0,004% người đã tiêm đủ 2 liều vaccine bị nhiễm nặng tới mức nhập viện, chưa tới 0,001% người nhiễm nặng tới mức chết.

Tại Mỹ, chưa tới 1% người được tiêm đủ 2 mũi vaccine bị lây nhiễm COVID-19 sau tiêm, đài CNN dẫn phân tích của tổ chức phi lợi nhuận về y tế Kaiser Family Foundation (Mỹ). Kaiser Family Foundation thực hiện phân tích này dựa trên dữ liệu chính thức quốc gia.

Khoảng một nửa trong số các bang của Mỹ có thông tin về dữ liệu người nhiễm COVID-19 sau khi được tiêm đủ 2 liều vaccine. Tỉ lệ này ở các bang đều ở mức dưới 1%, cụ thể có khác nhau ở các bang (chẳng hạn 0,01% ở bang Connecticut, 0.09% ở bang Oklahoma).


Trẻ vị thành niên (12-17 tuổi) được tiêm vaccine COVID-19 tại Los Angeles, bang California (Mỹ), ngày 16-7. Ảnh: GETTY IMAGES

Bên cạnh phân tích của Kaiser Family Foundation, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng có phân tích đánh giá về nguy cơ bị nhiễm với người tiêm đủ 2 liều vaccine. Tuy nhiên phân tích và đánh giá của CDC chỉ đưa thông tin về dữ liệu số người nhiễm mà bệnh tiến triển nặng phải nhập viện và chết.

Theo phân tích của CDC, chưa tới 0,004% người đã tiêm đủ 2 liều vaccine bị nhiễm và bệnh tiến triển nặng dẫn tới phải nhập viện, và chưa tới 0,001% người nhiễm tiến triển nặng tới mức chết. Con số này tương đương khoảng 6.600 ca nhiễm tiến triển nặng trong hơn 163 triệu người Mỹ đã được tiêm đủ 2 liều.

Phân tích của Kaiser Family Foundation cho thấy hơn 90% số ca nhiễm và hơn 95% số ca nhiễm tiến triển nặng phải nhập viện và tử vong là những người chưa tiêm vaccine. Ở hầu hết các bang ở Mỹ, hơn 98% ca nhiễm là người chưa tiêm vaccine.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Khởi đầu bất thường của Jose Mourinho

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Jose Mourinho được cho là có khởi đầu rất bất thường cùng AS Roma với chuỗi 6 trận… toàn thắng cùng ngôi đầu bảng sau vòng 3 Serie A.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục