Mỹ săn lùng hai nghi phạm xả súng hộp đêm

Quốc tế

Mỹ săn lùng hai nghi phạm xả súng hộp đêm

(PL)- Cảnh sát cho biết có ít nhất một người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ xả súng sáng sớm 26-3 (giờ địa phương, tức trưa 26-3 giờ Việt Nam) tại một hộp đêm ở bang Ohio, Mỹ.

Bản tin liên quan

Theo hãng tin CNN, vụ nổ súng xảy ra tại hộp đêm Cameo thuộc TP Cincinnati, bang Ohio vào khoảng 1 giờ sáng. Các nhà chức trách cho biết có ít nhất một người thiệt mạng và 15 người khác bị thương, trong số đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát TP Cincinnati trong một cuộc họp báo trên truyền hình cho biết động cơ của vụ xả súng hiện vẫn chưa được xác định, có ít nhất hai tay súng tham gia và những kẻ này đã bỏ trốn. Tính đến đêm 26-3 (giờ Việt Nam) vẫn chưa có nghi can nào bị bắt giữ và vẫn chưa đủ bằng chứng kết luận đây có phải một vụ tấn công khủng bố hay không.


Cảnh sát TP Cincinnati tiến hành tuần tra tìm kiếm tung tích “ít nhất hai nghi phạm” trong vụ khủng bố. Ảnh: TWITTER

Phó Chánh Thanh tra cảnh sát TP Cincinnati Paul Neudigate cho biết: Vào thời điểm xảy ra vụ xả súng, hàng trăm người đang có mặt tại hộp đêm Cameo. “Thật không may là rất nhiều người đã bỏ chạy. Nhiều nhân chứng đã chạy trốn nhưng chúng tôi cũng đang tiến hành phỏng vấn nhiều người” - ông nói.

Tuy nhiên, theo Reuters, cảnh sát đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu thông tin về nghi phạm do các nhân chứng từ chối hợp tác.

Vụ xả súng xảy ra chưa đầy một năm sau khi một tay súng lẻn vào và tấn công một hộp đêm đồng tính ở TP Orlando, bang Florida khiến 49 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương.

AN MIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM