‘Mỹ quyết bắt Nga chịu trách nhiệm về xung đột Ukraine’

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Bảy, ngày 18/2/2017 - 18:17

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng nước này sẽ tìm được điểm chung với Nga nhưng Nga sẽ phải chịu trách nhiệm cho khủng hoảng Ukraine.

Theo RT, phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra tại Đức ngày 18-2, phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho hay: “Mỹ sẽ tiếp tục bắt Nga chịu trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng Ukraine, thậm chí dù chúng tôi có tìm thấy điểm chung với Nga, mà như các bạn đã biết, Tổng thống Trump cũng tin như vậy”.

Ngoài ra, ông Pence cũng tuyên bố việc nới lỏng biện pháp trừng phạt liên quan tới hạt nhân sẽ tạo điều kiện cho Iran “tự do” đe dọa khu vực.

“Dưới thời Tổng thống Donald Trump, Mỹ vẫn sẽ cam kết toàn diện trong việc đảm bảo rằng Iran không bao giờ đạt được năng lực sản xuất vũ khí hạt nhân để đe dọa đất nước chúng tôi, liên minh của chúng ta trong khu vực, đặc biệt là Israel”, phó tổng thống Mỹ nói.

Ông Pence cũng nhắc tới Iran như một “quốc gia tài trợ khủng bố hàng đầu” và chỉ trích kế hoạch liên hành động toàn diện được nhất trí hồi tháng 7-2015, trong đó cho phép Tehran dành nhiều nguồn lực hơn cho việc “làm bất ổn Trung Đông”.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: RT

Bên cạnh đó, tại hội nghị, ông Pence cũng tái khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục gắn bó với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), song NATO phải làm nhiều hơn nữa.

Ông Pence nói rằng các quốc gia châu Âu đang không chịu chia sẻ chi phí trong lĩnh vực quốc phòng. Ông nhận định điều này làm “xói mòn nền tảng của liên minh chúng ta”.

“Thời gian này cần phải làm nhiều hơn nữa”, ông nhấn mạnh. Phó tổng thống Mỹ cũng lưu ý rằng “Mỹ đang và sẽ luôn luôn là đồng minh vững mạnh nhất của các bạn” và rằng “Mỹ ủng hộ mạnh mẽ NATO và sẽ kiên định với cam kết của mình đối với khối liên minh này”. Tổng thống Trump cũng sẽ đứng về phía châu Âu, ông khẳng định.

NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục