'Mỹ phóng 59 quả tên lửa, chỉ 23 quả trúng mục tiêu'

THẬP TAM
THẬP TAM
Thứ Sáu, ngày 7/4/2017 - 17:19

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga ngày 7-4 cho rằng cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào căn cứ ở Syria không hiệu quả khi chỉ có 23 trong số 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vươn tới mục tiêu.

“Vào ngày 7-4-2017 trong khoảng thời gian từ 3 giờ 42 phút sáng đến 3 giờ 56 phút sáng theo giờ Moscow, hai tàu khu trục Mỹ USS Porter và USS Ross đã phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ Shayrat ở tỉnh Homs, Syria từ một khu vực gần quần đảo Crete ở biển Địa Trung Hải. Theo nguồn tin của chúng tôi, chỉ có 23 trong số chúng bay được đến căn cứ trên của Syria” -RT trích dẫn tuyên bố Bộ Quốc phòng viết ngày 7-4. Bộ nói thêm vị trí của 36 quả tên lửa Tomahawk còn lại hiện chưa rõ.


Hình ảnh vệ tinh về căn cứ Shayrafs ở tỉnh Homs, Syria sau khi bị phóng tên lửa của Mỹ được Bộ Quốc phòng Mỹ công bố. Ảnh: RT

Cuộc tấn công tên lửa của Mỹ nhằm vào căn cứ Shayrat ở tỉnh Homs, Syria đêm 6-4 (giờ địa phương) đã phá hủy một kho cất trữ hàng hóa, một cơ sở huấn luyện, một căn-tin, sáu máy bay MiG-23 đang chờ sửa chữa và một trạm rada. Đường băng, đường lăn trong sân bay và các máy bay của Syria tại sân đậu máy bay không bị phá hủy, Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố. Bộ mô tả hiệu quả tác chiến của cuộc không kích này là “quá yếu kém”.

THẬP TAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục