Mỹ phá vỡ nhiều âm mưu khủng bố trong ngày 4-7

Quốc tế

Mỹ phá vỡ nhiều âm mưu khủng bố trong ngày 4-7

(PLO) - Ngày 9-7, Cục Điều tra Liên Bang Mỹ FBI cho biết, Mỹ đã phá vỡ các âm mưu tấn công khủng bố ngày Quốc Khánh 4-7 và bắt giữ một số nghi phạm có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo IS.

Bản tin liên quan

Phát ngôn viên FBI Paul Bresson trích dẫn lời giám đốc FBI James Comey cho biết đã có “hơn 10 vụ bắt giữ trong vòng 4 đến 6 tuần qua” được cho là có quan hệ với các nhóm cực đoan. “Một số” trong các vụ bắt giữ có thể liên quan đến các cuộc tấn công nhắm vào ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 4-7.


Mỹ thắt chặt an ninh tại các thành phố lớn vào dịp nghỉ lễ 4-7

Mỹ đưa ra tình trạng báo động cao trong suốt kì nghỉ cuối tuần vào ngày 4-7. Việc Mỹ đẩy mạnh an ninh trên khắp đất nước và kêu gọi người dân cảnh giác hơn đến từ những lo ngại về đe dọa khủng bố ở nước này.


Giám đốc FBI James Comey tại trụ sở FBI ở Boston, Massachusetts. (REUTERS/Brian Snyder)

Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI, Bộ Nội an và Trung tâm chống khủng bố quốc gia cảnh báo nguy cơ gia tăng các cuộc tấn công.

New York và các thành phố lớn, bao gồm Washington được thắt chặt an ninh và trôi qua bình yên vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, những tiết lộ của FBI vào ngày 9-7, dấy lên các lo ngại về mối đe dọa khủng bố, đặc biệt từ nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Nguyên Lê

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM