Mỹ lo ngại việc đồng nhân dân tệ rớt giá

TRI THÔNG
TRI THÔNG
Thứ Tư, ngày 10/10/2018 - 04:00

(PL)- Chính quyền của Tổng thống Trump lo ngại về sự mất giá của đồng nhân dân tệ và Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc việc “gắn mác” Trung Quốc (TQ) là một quốc gia thao túng tiền tệ trong một báo cáo sắp được công bố vào tuần tới.

Nhà Trắng đang gây áp lực lên Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, yêu cầu chính thức “gắn mác” TQ là đối tượng thao túng tiền tệ. Đồng nhân dân tệ sáu tháng vừa qua đã giảm 9% so với đồng USD, trở thành một trong những đồng tiền châu Á rớt giá mạnh nhất. Nhiều người suy đoán TQ cố ý làm suy yếu đồng tiền nội tệ khi căng thẳng thương mại với Mỹ càng leo thang.

Một quan chức cấp cao Bộ Tài chính cho biết Mỹ đang giám sát chặt chẽ và lo ngại về sự mất giá gần đây của đồng tiền TQ, song lại không nói thêm chi tiết cụ thể. Các thông tin này được đưa ra trước khi chuyến thăm của ông Mnuchin đến đảo Bali (Indonesia) diễn ra trong tuần này. Theo đó, chuyến thăm nhằm tham dự cuộc họp thường niên giữa các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương dưới sự bảo trợ của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

 

TRI THÔNG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục