Mỹ lên án Triều Tiên cài mìn bẫy binh sĩ Hàn Quốc

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Tư, ngày 12/8/2015 - 12:00

(PLO) – Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 12-08 cho biết, Hoa Kỳ hôm qua đã lên án CHDCND Triều Tiên vì cài mìn dọc theo biên giới với Hàn Quốc sau khi vừa xảy vụ mìn nổ làm 2 trung sĩ Hàn Quốc bị thương.

Hai trung sĩ Hàn Quốc đã bị thương nặng, một người bị mất cả hai chân, người còn lại bị mất một chân, do nổ mìn vào ngày 04-08 trong lúc họ đi tuần tra ở phía nam của khu phi quân sự (DMZ), chia cắt hai miền Triều Tiên.

"Một chỉ huy đội điều tra đặc biệt của Liên Hiệp Quốc xác định Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã vi phạm Hiệp định đình chiến vì đã đặt mìn dọc theo tuyến đường tuần tra của Hàn Quốc", Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết trong một tuyên bố.


 Mỹ đã lên án Triều Tiên vì cài mìn bẫy binh sĩ Hàn Quốc (ảnh: Channel News Asia)

"Chúng tôi cùng chỉ huy Liên Hợp Quốc lên án hành vi vi phạm Hiệp định đình chiến này" ông nói. Toner cũng nói rằng Hoa Kỳ bày tỏ "sự đồng cảm sâu sắc nhất" cho các nạn nhân và gia đình của họ. Ông cho biết Mỹ vẫn liên kết và phối hợp chặt chẽ với chính phủ Hàn Quốc.

Hành động khiêu khích của CHDCND Triều Tiên gây trầm trọng thêm những căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo nói rằng Hán Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ cho hành động khiêu khích trên của CHDCND Triều Tiên.

Bảo Anh

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục