Mỹ: Lật thuyền ở Missouri, 11 người chết

Quốc tế

Mỹ: Lật thuyền ở Missouri, 11 người chết

(PLO)- Ít nhất 11 người trong đó có trẻ em đã thiệt mạng sau khi một chiếc thuyền du lịch bị lật úp và chìm trong một trận bão lớn ở bang Missouri (Mỹ) đêm 19-7.

Bản tin liên quan

Ông Doug Rader, Cảnh sát trưởng hạt Stone, cho biết ngoài 11 người thiệt mạng, có ít nhất 5 người hiện đang mất tích và 7 người khác bị thương trong vụ chìm thuyền xảy ra đêm qua (19-7) trên hồ Table Rock gần Branson, bang Missouri. "Tôi cho rằng vụ lật thuyền xảy ra do thời tiết” - ông Rader nói.


Lực lượng cứu hộ và Cảnh sát biển đang tìm kiếm các nạn nhân trong vụ lật thuyền tại hồ Table Rock gần Branson, bang Missouri (Mỹ). Ảnh: CNN.

Video và ảnh chụp được từ một chiếc tàu ở gần đó cho thấy có hai chiếc thuyền du lịch đang lắc lư và nghiêng sang một bên khi hồ nổi sóng lớn.

Ông Rader cho biết chiếc thuyền bị lật chở 31 người. Các đội thợ lặn từ các đơn vị khác nhau đã tìm kiếm các nạn nhân và sáng 20-7 tiếp tục tìm kiếm.

Ông Rader xác nhận rằng có hai chiếc thuyền hướng về phía đất liền, nhưng một chiếc trở về an toàn.

Cơ quan khí tượng đã có các cảnh báo giông bão nghiêm trọng sẽ xảy ra ở khu vực Branson trước 18 giờ 30 ngày 19-7 giờ địa phương, khoảng nửa giờ trước khi xảy ra vụ lật thuyền.

Cảnh sát biển hiện thực hiện cuộc điều tra trong khi một nhóm nhân viên từ Ban An toàn giao thông Quốc gia đã có mặt tại hiện trường vào sáng 20-7.

Branson cách thành phố Kansas khoảng 320 km và được coi là một điểm nghỉ mát nổi tiếng cho gia đình và khách du lịch.

THANH THỦY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM