Mỹ không kích Syria, IS ngư ông đắc lợi

Quốc tế

Mỹ không kích Syria, IS ngư ông đắc lợi

(PLO)- Lợi dụng cơ hội Mỹ tiến hành không kích quy mô lớn vào một căn cứ quân sự ở Syria, nhóm phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thực hiện một cuộc tấn công giành quyền kiểm soát khu vực gần TP Palmyra.

Bản tin liên quan

Hãng tin RT của Nga dẫn lời một nguồn tin chính phủ cho biết IS đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở khu vực gần TP Palmyra, miền Đông tỉnh Homs, nhân cơ hội Mỹ tiến hành không kích quy mô lớn vào một căn cứ quân sự ở Syria. Tuy nhiên cuộc tấn công đã thất bại. Theo nguồn tin này, nếu như không có sự hỗ trợ cần thiết, nhóm phiến quân có thể đã thành công.


Các tàu chiến Mỹ ở phía đông Địa Trung Hải đã bắn 59 tên lửa Tomahawk vào một căn cứ quân sự của Syria ở tỉnh Homs. Ảnh: REUTERS

Tối 6-4 (giờ địa phương), các tàu chiến Mỹ ở phía Đông Địa Trung Hải đã bắn 59 tên lửa Tomahawk vào một căn cứ quân sự của Syria ở tỉnh Homs. Theo Lầu Năm Góc, động thái này nhằm để trả đũa cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học tại tỉnh Idlib mà Mỹ cho rằng do chính phủ Syria thực hiện.

Có ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương sau cuộc không kích này. Hãng tin RT cho biết căn cứ quân sự của Syria cũng bị phá hủy hoàn toàn.

AN MIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM