Mỹ hoan nghênh Đài Loan mở văn phòng đại diện ở Lithuania

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Tư, ngày 21/7/2021 - 16:41

(PLO)- Sau thông tin Đài Loan sẽ sớm mở văn phòng đại diện ở Lithuania, Mỹ nhanh chóng hoan nghênh động thái này và khẳng định Washington luôn đứng về phía bạn bè và đồng minh.

Theo tờ South China Morning Post ngày 21-7, Đài Loan sẽ sớm mở văn phòng đại diện ở Lithuania. Đây được coi là một thắng lợi nhỏ cho Đài Bắc trong cuộc đối đầu ngoại giao kéo dài với Bắc Kinh, vốn nhiều lần tuyên bố chủ quyền đối với hòn đảo tự trị.

Mỹ đã nhanh chóng hoan nghênh động thái này và khẳng định nước này luôn đứng về phía bạn bè và đồng minh.


Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Ảnh: REUTERS

"Mỹ hoan nghênh thỏa thuận thành lập văn phòng Đài Loan tại Litva. Tất cả các quốc gia nên được tự do theo đuổi quan hệ chặt chẽ hơn và hợp tác nhiều hơn với Đài Loan, một nền dân chủ hàng đầu, một nền kinh tế lớn và một lực lượng tốt trên thế giới" - theo phát ngôn từ Viện Mỹ tại Đài Loan.

Dù cam kết tiếp tục hỗ trợ Đài Loan trong tương lai, cơ quan này khẳng định vẫn nhất quán với chính sách "một Trung Quốc" đã đưa ra từ trước.

Washington cũng kêu gọi 15 đồng minh còn lại của Đài Bắc không nên hủy bỏ quan hệ với hòn đảo, đồng thời cảnh báo họ có thể vấp phải các lệnh trừng phạt nếu làm như vậy. 


KHÁNH NHƯ

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục