Mỹ điều tra ‘chợ đen’ ma túy trong học viện hải quân

Quốc tế

Mỹ điều tra ‘chợ đen’ ma túy trong học viện hải quân

(PLO) - Hải quân Mỹ đang điều tra về các cáo buộc có một nhóm “ngầm” tổ chức bán ma túy bên trong Học viện hải quân.

Bản tin liên quan

Kênh truyền hình Fox News ngày 24-2 (giờ địa phương) cho biết hải quân Mỹ đang tiến hành điều tra về các cáo buộc có tồn tại một nhóm mua bán ma túy “ngầm” bên trong Học viện hải quân Mỹ, tại Annapolis, bang Maryland. Một quan chức cấp cao tại học viện này cho biết nhóm này có trên dưới 10 thiếu sinh quân cấp thấp.

Có ba thiếu sinh quân bị cáo buộc bán các chất gây nghiện gồm cocaine, ketamine (thuốc an thần loại mạnh) và LSD (thuốc an thần gây ảo giác). Các chất này được bán trên “mạng đen” và được những người bạn cùng lớp của ba thiếu sinh quân trên mua lại bằng Bitcoin.

Theo ước tính, có hơn 20 thiếu sinh quân có dính líu tới hoạt động mua bán ma túy. Tuần trước, Tổ chức chống ma túy (DEA) đã tiến hành lục soát phòng của những thiếu sinh quân bị tình nghi mua bán ma túy và phát hiện ra một lượng lớn cocaine.

Hải quân Mỹ đang điều tra các cáo buộc một nhóm mua bán ma túy ngay bên trong học viện hải quân ở Annapolis, bang Maryland. Ảnh: REUTERS.

Một thiếu sinh quân nữ sở hữu ma túy đã cố gắng bỏ trốn tuy nhiên cô đã bị bắt giữ và đưa đi thẩm vấn. Sáng 21-2, Học viện hải quân cũng đã ra lệnh tiến hành kiểm tra ma túy bất ngờ với hơn 4.500 thiếu sinh quân. Tuy nhiên cuộc điều tra chỉ tập trung chủ yếu vào trung đội 23 với khoảng 150 thiếu sinh quân.

Người phát ngôn của Học viện hải quân Commodore David McKinney cho biết: "Chúng tôi đang tiếp tục hợp tác với Cơ quan điều tra tội phạm hải quân về những cáo buộc này". Ông cho biết thêm rằng hải quân sẽ "không khoan nhượng đối với hành vi lạm dụng ma túy và sẽ xử phạt nghiêm khắc tất cả những ai có hành vi sai trái này”.

Ba thiếu sinh quân bị cáo buộc bán các chất gây nghiện cho các bạn cùng lớp tại học viện hải quân. Ảnh: FOX NEWS

Nội quy thiếu sinh quân có quy định rõ nếu "sử dụng, sở hữu trái phép hoặc cố ý dính líu” đến ma túy sẽ bị buộc phải rời khỏi Học viện Hải quân. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các thiếu sinh quân thuộc hải quân Mỹ bị điều tra về những hành vi liên quan đến ma túy.

Trước đó vào tháng 2, một số thủy thủ Mỹ đóng quân tại TP Yokosuka, Nhật Bản đã bị điều tra vì “sử dụng và phân phối ma túy trái phép”, theo phát ngôn viên Hạm đội 7, ông Commodore Clay Doss.

Tháng 4-2017, hãng tin CBS dẫn lời một số đặc nhiệm hải quân Mỹ (Navy SEAL) rằng một số đồng nghiệp của họ bị phát hiện dương tính với cocaine, heroin, cần sa và methamphetamine (thành phần chính trong ma tuý đá).

 

NHI NGÔ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM