Mỹ điều động khẩn cấp tàu sân bay Reagan đến Đông Á

Chủ Nhật, ngày 26/12/2010 - 18:10

Tàu sân bay Ronald Reagan của Hải quân Mỹ đã được điều động khẩn cấp đến vùng biển Đông Á để ứng phó với tình hình căng thẳng trong khu vực còn đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Theo “Nhật báo Trung ương” Hàn Quốc ngày 24/12/2010, để đối phó với tình hình căng thẳng của quan hệ hai miền Triều Tiên hiện nay, quân đội Mỹ quyết định sẽ khẩn cấp điều động tàu sân bay đến vùng biển Đông Á.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng nguyên tử lớp Nimitz Ronald Reagan CVN-76 của Hải quân Mỹ

Hiện nay, quân Mỹ đã bố trí tàu sân bay chạy bằng năng lượng nguyên tử USS George Washington tại Nhật Bản, tàu sân bay Carl Vinson cũng vừa đến căn cứ Guam.

Còn tàu sân chạy bằng năng lượng nguyên tử Ronald Reagan đã nhận được mệnh lệnh khẩn cấp đến khu vực Tây Thái Bình Dương, như vậy quân đội Mỹ đã tận dụng cơ hội triển khai bố trí đến 3 hạm đội tàu sân bay tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đồng thời, Nga cũng đã đưa lực lượng khu vực Viễn Đông tiếp giáp với Bắc Triều Tiên vào tình trạng báo động sẵn sàng chiến đấu.

Còn Thủ tướng Nhật Bản thì chỉ thị cho Lực lượng Phòng vệ nước này tập trung thu thập tin tức tình báo quân sự mới nhất về tình hình bán đảo Triều Tiên, hơn nữa Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cũng đã làm tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

Theo Khánh Hưng (VTC News/Tân Hoa xã)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục