Mỹ đã bắn hạ máy bay không người lái thứ hai của Iran?

QUỲNH NHƯ
QUỲNH NHƯ
Thứ Tư, ngày 24/7/2019 - 06:55

(PLO)- Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ, tướng Kenneth McKenzie cho biết tàu chiến của Hải quân Mỹ cũng có thể đã hạ được một máy bay không người lái thứ hai của Iran.

Hãng thông tấn NPR dẫn lời Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ, tướng Kenneth McKenzie cho biết tàu chiến của Hải quân Mỹ cũng có thể đã hạ được một máy bay không người lái thứ hai. Cũng chính tàu chiến này theo Lầu Năm Góc đã bắn hạ được một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz vào tuần trước.

"Chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi đã hạ được một máy bay không người lái; chúng tôi có thể đã hạ được một chiếc thứ hai", ông McKenzie đề cập đến cuộc chạm trán của tàu USS Boxer với một chiếc máy bay không người lái trong một cuộc phỏng vấn với CBS News hôm 23-7.

Tuần trước, các nguồn tin của Lầu Năm Góc nói với NPR rằng tàu USS Boxer đã sử dụng các biện pháp điện tử để hạ gục một máy bay không người lái mà Mỹ cho rằng do quân đội Iran điều hành. Một hệ thống chống máy bay không người lái mới của Mỹ được cho là đang được sử dụng trên tàu USS Boxer khi con tàu này di chuyển giữa Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.


Tàu tấn công đổ bộ USS Boxer được cho là đã hạ gục nhiều máy bay không người lái của Iran trên eo biển Hormuz. Ảnh: NPR.

Các quan chức của Bộ Quốc phòng cũng cho biết, ngoài máy bay không người lái, USS Boxer đã buộc phải đối đầu với ít nhất một máy bay trực thăng Iran và một số tàu cao tốc di chuyển về phía tàu này vào sáng 18-7. Đáp lại, USS Boxer đã cho một chiếc trực thăng bay cạnh máy bay trực thăng Iran để bảo vệ tàu, các quan chức cho biết.

Phát biểu từ trên tàu tấn công đổ bộ USS Boxer, ông McKenzie đã đưa ra những chi tiết mới về cái mà ông gọi là "một bức tranh chiến thuật phức tạp".

"Chúng tôi tin rằng hai máy bay không người lái đã bị hạ thành công", ông nói. "Có thể có nhiều máy bay không người lái hơn thế mà chúng tôi không nhận ra. Đó là hai chiếc mà chúng tôi đã bắn hạ thành công."

QUỲNH NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục