Mỹ có thể bắn tên lửa vào các đường băng Syria

Quốc tế

Mỹ có thể bắn tên lửa vào các đường băng Syria

(PL)- Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo ngày 5-10 (giờ địa phương), các cơ quan an ninh và ngoại giao Mỹ sẽ họp để thảo luận các giải pháp hành động sau khi cắt đứt đàm phán với Nga về ngừng bắn ở Syria, sau đó sẽ trình các giải pháp cho Tổng thống Obama. Các giải pháp gồm ngoại giao, quân sự, tình báo và kinh tế.

Báo Washington Post tiết lộ Mỹ đã dự kiến khả năng không kích vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria. Giải pháp này đã được đưa ra tại cuộc họp tuần trước ở Nhà Trắng giữa Bộ Ngoại giao, CIA và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân. Theo phương án này, Mỹ sẽ bắn tên lửa hành trình và các loại vũ khí tầm xa vào các đường băng sân bay quân sự Syria.


Trên chiến trường Syria, quân đội Syria vẫn tiếp tục tiến về trung tâm TP Aleppo (ảnh) nhằm chiếm khu vực gần giới tuyến sát quân nổi dậy Syria. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã triển khai hệ thống phòng không S-300 ở TP Tartus (Syria). Trước đó hồi tháng 11-2015, Nga đã triển khai S-400 tại căn cứ không quân Nga ở Hmeimim (Syria).

DT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM